Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2020

5 cách để nhanh chóng xua tan những cảm xúc tiêu cực

5 cách để nhanh chóng xua tan những cảm xúc tiêu cực
Song hành cùng niềm vui, mỗi người chúng ta đều phải đối mặt với những nỗi lo lắng và phiền muộn riêng. Hy vọng những biện pháp dưới đây sẽ góp một phần nhỏ giúp bạn quên đi cảm xúc tiêu cực và nhanh chóng lấy lại tinh thần cùng ý chí chiến đấu!
1. Khiến bản thân bị phân tâm khỏi những phiền muộn bằng một việc mà bạn cảm thấy hứng thú.
Nếu đang cảm thấy lo lắng và chán nản vì một việc gì đó, thay vì tiếp tục suy nghĩ sâu xa và để bản thân đắm chìm trong cảm xúc tiêu cực, bạn có thể khiến mình tạm quên đi vấn đề này bằng cách làm những việc dễ dàng gây cảm hứng hoặc đem đến niềm vui cho bạn. Dù chỉ là những thú vui nhỏ mà bạn cảm thấy an tâm, bình tĩnh và ấm áp mỗi khi thực hiện cũng có thể tạm thời kéo bạn ra khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn trong rất nhanh chóng đấy! Mỗi ngày bớt suy nghĩ, bớt lo lắng một chút, đến một lúc nào đó rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn đúng không?
2. Rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian ngắn
Nhà luôn là nơi chúng ta cảm thấy ấm áp và an toàn, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy rối rắm và ngột ngạt trong cùng một không gian ngày qua ngày, việc tạm thời ra ngoài hít thở không khí mới là một giải pháp hữu hiệu. Chỉnh chu bản thân lại một chút, ra khỏi nhà, gặp gỡ những người mà bạn yêu quý, những người lâu rồi mà bạn chưa có cơ hội cùng tán gẫu vì bận rộn. Biết đâu việc tâm sự về những điều đang khiến bạn lo lắng với người ngoài cuộc sẽ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều ý kiến, nhiều kinh nghiệm để có thể xử lý những khúc mắc mà bạn đang vướng bận trong thời gian gần đây thì sao?
3. Vận động
Thay vì ngồi lì một chỗ và tự khiến bản thân mệt mỏi bởi những điều không vui, bạn có thể vận động để nâng cao sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Nếu muốn ra ngoài để thay đổi không khí, đi bộ để rèn luyện sức khỏe cũng là một ý kiến đáng cân nhắc. Nếu bạn muốn ở nhà, việc dọn dẹp nhà cửa cũng có thể khiến bạn xao nhãng khỏi những suy nghĩ tiêu cực, đồng thời giúp bạn thay đổi một chút không gian sống của mình, đem đến cảm giác tươi mới, phấn khởi hơn.
4. Giữ nhà cửa thông thoáng, nhiều ánh sáng
Dọn dẹp, lau dọn lại nhà cửa một chút cho ngăn nắp đồng thời mở cửa sổ để phòng của bạn có thêm ánh sáng cũng như trở nên thoáng mát hơn cũng giúp cải thiện tâm trạng rất nhiều. Một căn phòng ngập tràn ánh sáng và không khí tươi mát sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ và nhẹ nhõm hơn đồng thời giúp bạn lên dây cót tinh thần để có thể bình tĩnh đưa ra những phương án giải quyết các vấn đề làm bạn đau đầu bấy lâu nay.
5. Ăn uống điều độ
Tâm trạng buồn chán rất dễ dẫn đến tình trạng bỏ bữa vì mất khẩu vị. Nhưng để cơ thể trong tình trạng thường xuyên không được cung cấp đủ năng lượng sẽ khiến cho tâm tình của bạn càng tệ hại. Bình thường bạn cũng dễ cáu kỉnh lúc đang đói mà đúng không? Ăn đủ bữa, bổ sung trái cây, rau xanh và uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tâm lý cũng từ đó mà bớt căng thẳng, mệt mỏi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét