Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2020

Gửi những đau thương ko xứng đáng

GỬI NHỮNG AI ĐANG ĐAU NỖI ĐAU KHÔNG XỨNG ĐÁNG

Trên đời này chỉ có ba NH N VẬT quanh cuộc đời bạn không lựa chọn được, đó là: CHA MẸ, ANH EM và CON CÁI. Những điều này thuộc về sự quyết định của số mệnh, chúng ta được sinh ra như thế nào, lớn lên cùng với ai và sinh ra người ra sao thì không ai định đoạt được. Nhưng điều bạn đang đau khổ, dằn vặt, bế tắc không thuộc về phạm trù của ba sự việc trên thì đều có cách giải quyết của riêng nó.

Tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời của ai đó đều nằm trong sự định đoạt của cá nhân mỗi người. Ai được phép bước vào cuộc đời bạn, ai buộc phải ra đi đều do bạn quyết định. Người nào đó không làm cho bạn hạnh phúc, không xây dựng con người bạn, không công bằng, ai đó không tử tế, … hoặc ai đó không thể là người cùng bạn sánh bước thì việc đó không quan trọng. Người này ra đi, thì sẽ có người khác bước đến, hà cớ gì bản thân phải đau buồn hay níu chân ai đó ở lại.

Trước khi thấy bản thân mình bế tắc, cảm thấy được nỗi đau, hãy tự hỏi chính mình rằng: “Người đang khiến bạn đau khổ có phải là Cha Mẹ, Anh Em và Con Cái hay không?” Nếu câu trả lời là có, thì hãy vui vẻ chấp nhận vì đây là thiên định. Nhưng nếu câu trả lời là không, thì hãy tự thức tỉnh bản thân mình đi, người bạn đang đau khổ chẳng có nghĩa lý gì, ý nghĩa gì trong cuộc đời bạn cả.

Cuộc đời có vô vàn thứ để hạnh phúc, có trăm ngàn lựa chọn để hạnh phúc nhưng trách bản thân mỗi người chỉ thích chọn thứ không thể rồi buộc mình đau khổ với nó. Con người có thể có trăm ngàn thứ, nhưng chỉ cần thiếu một thứ thì lập tức thấy bản thân mình thua thiệt và đau khổ. Điều bạn đang đau khổ không thể thay đổi thì tại sao phải đau khổ mãi? Điều bạn đau khổ lại có thể thay đổi thì tại sao không thay đổi mà lại tự dày vò mình?

Cuộc đời chẳng có ai làm bạn đau buồn được ngoại trừ bạn cho phép họ làm việc đó lên cuộc đời mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét