Thứ Ba, 18 tháng 2, 2020

Khó khăn

ĐƯƠNG ĐẦU VỚI KHÓ KHĂN

Nếu bạn còn đang thở, tức là đang còn tồn tại trên cuộc đời này, bạn sẽ còn gặp phải những khó khăn. Cuộc sống là như thế. Và tin hay không tùy bạn, phần lớn các khó khăn đều mang đến cho ta một lợi ích nào đó.

Nếu bạn còn đang thở, tức là đang còn tồn tại trên cuộc đời này, bạn sẽ còn gặp phải những khó khăn. Cuộc sống là như thế. Và tin hay không tùy bạn, phần lớn các khó khăn đều mang đến cho ta một lợi ích nào đó.

Có thể bạn đã thấy dãy san hô ngầm lớn nhất thế giới mang tên Great Barrier Reef, kéo dài hơn 2.000 km từ New Guinea đến nước Úc. Các hướng dẫn viên du lịch thường đưa du khách đi tham quan dải san hô này.

Có lần một du khách đã đưa ra một câu hỏi rất thông minh : “Tôi thấy phần lớn san hô phía eo biển trông nhợt nhạt và không có sức sống, trong khi phần san hô phía ngoài kia trông nhiều màu sắc và đầy sức sống. Tại sao lại như thế?”

Câu trả lời của người hướng dẫn viên cũng hay không kém : “Phần san hô phía bên eo biển nằm trong vùng biển lặng, không phải chịu một thử thách nào của cuộc sống. Phần san hô nằm phía ngoài thì luôn phải chịu đựng những thử thách từ sóng, gió, bão bùng nên hàng ngày chúng phải đấu tranh không ngừng để tồn tại. Vì bị thử thách và phải chiến đấu thường xuyên nên chúng phải thay đổi và thích nghi. Chúng phát triển tốt hơn, chúng mạnh mẽ hơn, và chúng sinh sôi nhanh hơn”. Anh ta nói thêm : “Và mọi sinh vật sống đều như thế”.

Con người chúng ta cũng thế. Khi đối đầu với thử thách và gian nan, chúng ta mới thật sự đang sống, đang chuyển mình để vươn lên. Cũng như những dải san hô bị sóng gió vùi dập mỗi ngày, chúng ta sẽ phát triển hơn khi phải đấu tranh để tồn tại và thích nghi với cuộc sống.

Những khó khăn về thể chất sẽ làm cho chúng ta cứng rắn thêm. Những sự căng thẳng về tinh thần và tình cảm sẽ tạo cho ta một tinh thần mạnh mẽ và tính kiên định. Những thử thách về linh hồn sẽ tạo nên sức mạnh cho tính cách và niềm tin.

Vì vậy, nếu gặp khó khăn, hãy tin rằng không có gì đáng lo cả. Hãy tự nhủ với mình : Nhờ nó, rồi ta sẽ lớn mạnh lên.

Cre: Truong_doanh_nhan_HBR
----------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét