Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2020

27 KỸ NĂNG TỰ VỆ TỐI QUAN TRỌNG

27 KỸ NĂNG TỰ VỆ TỐI QUAN TRỌNG
(Ai cũng nên đọc dù chỉ 1 lần)
1. Không nhận bất kỳ thứ gì từ người lạ! Một viên kẹo cao su cũng không được! Ai biết được trong đó có thứ gì chứ!
2. Nếu thuê nhà, nhớ hãy chi tiền thay mới ổ khóa! Điều này rất quan trọng!
3. Nuôi một con chó đi vào đi ra trong nhà để bảo vệ bản thân.
4. Có ít nhất một người bạn mà bạn có thể ở nhờ nhà mỗi khi quên không đem theo chìa khóa.
5. Nhớ rõ số điện thoại của đồn cảnh sát cách nhà bạn gần nhất.
6. Nếu gặp phải yêu râu xanh, hèm, đây là bạn tôi dạy, hãy vờ như nghe theo, sau đó chọc vào mắt hắn, hoặc bóp cái đó, huých mạnh khuỷu tay vào cái đó, phải mạnh tay vào!!!
7. Treo một vài bộ quần áo nam ở ban công, đèn hành lang, đèn cầu thang hỏng phải thay ngay, phải lắp cửa sổ chống trộm, lúc về nhà hãy để ý hoàn cảnh xung quanh, ra vào tiểu khu hãy thường xuyên chào hỏi bảo vệ.
8. Ở mỗi cửa đặt một chiếc cờ lê, khi đánh người tự vệ phải mạnh tay ở lần đầu tiên, nếu không, đến lần thứ hai đánh sẽ bị quy thành cố ý gây thương tích, đánh lần đầu tiên mới gọi là tự bảo vệ mình, con gái hãy chú ý nhé.
9. Bạn bè không mấy quen thân thì đừng có đưa về nhà, có rất nhiều vụ trộm cắp do người quen gây ra.
10. Khi đặt hàng hoặc nhận chuyển.phát nhanh đừng ghi địa chỉ quá chi tiết, khi về đến nhà thì hãy khóa trái cửa, khi nghe thấy tiếng gõ cửa, tiếng trẻ con khóc hay tiếng động vật kêu, hãy cẩn thận đừng mở cửa. Đặt đồ dùng của nam giới ở ban công hoặc ngoài cửa, cài đặt người liên hệ khẩn cấp, hạn chế ra ngoài vào ban đêm, không đi đường vắng người qua lại...
11. Về đến nhà là phải khóa cửa ngay, có người gọi cửa phải xác nhận lại rõ ràng.
12. Nhất định phải khóa trái cửa ngay khi bước vào nhà, hãy tạo.mối quan hệ tốt với hàng xóm, nhớ số điện thoại của hàng xóm, điện thoại phải luôn ở bên người, nhận hàng, nhận chuyển phát nhanh hãy xuống dưới nhà nhận.
13. Anh ấy dạy tôi là nếu gặp phải kẻ xấu cướp túi, thì hãy cứ đưa túi cho bọn họ, đừng căng thẳng, đừng la hét, cũng đừng tranh chấp với kẻ xấu, hãy bình tĩnh thương lượng, hãy để họ lấy tiền với điện thoại đi, có lẽ có thể đòi lại được những đồ vật như sim điện thoại, chứng minh thư nhân dân, đúng rồi, đừng có để thẻ ngân hàng trong túi, nếu không tổn thất nặng rồi.
14. Gặp phải kẻ đêm hôm đột nhập vào nhà, thế thì không cần phải nói gì nữa, kẻ gian lật tung cả nhà ta lên, ta cũng phải cắn răng nằm đó giả chết, cho dù người ta có lấy gì, cũng phải vờ như không thấy.
15. Không biết bút phòng thân có dùng được không, bên trong gồm dao nhỏ, đèn pin và bút, còn có còi báo động hình móc chìa khóa, nhấn vào cái liền kêu rất to... Nếu có thể, hãy chuẩn bị bên mình một số vật dụng phòng thân.
16. Nếu con gái ở một mình, trước khi vào nhà hãy kiểm tra xem cửa có bị cậy không, cho dù là ai gõ cửa, nếu chưa gọi điện thoại tới, đều đừng có mở cửa.
17. Đừng để chìa khóa dự phòng ở những vị trí thường dùng như chậu hoa, nhất định phải để ở chỗ người đáng tin.
18. Khi tìm phòng, cần suy nghĩ về vấn đề an toàn và vị trí chỗ ở, vấn đề trị an xung quanh rất quan trọng, đừng ở nơi quá xa, tốt nhất ở gần chỗ bạn bè người thân, như vậy dễ bề quan tâm nhau, đáp ứng được hai điểm này rồi hãy tính đến những yếu tố khác.
19. Tôi ở cùng một cô bạn nữa, lúc bạn không có nhà tôi không dám ngủ, đồng nghiệp nói tôi nhát gan quá, nhưng thực sự rất sợ không may đêm có ai mò vào, buổi tối khóa cửa xong, lên mạng đặt mua thiết bị báo trộm, ở đầu giường luôn có lọ xịt phòng yêu râu xanh.
20. Không đi đêm, không uống nước người lạ đưa, không tin lời người lạ nói.
21. Nếu bạn xác định có yêu râu xanh theo đuôi, và không may để hắn đưa bạn về nhà, làm thế nào bây giờ? Đừng để hắn biết địa chỉ của bạn, hãy vờ như nơi ở của bạn ở chỗ khác, vào khu nhà khác, đợi tầm khoảng hơn 20 phút, cho kẻ đó đi rồi, mới về nhà. (Những kẻ này thường quan sát bạn rất lâu)
22. Học chút võ phòng thân, hoặc những chiêu phòng thân cơ bản, điều này rất có ích.
23. Mẹo cho mấy em gái sống một mình: Hãy treo 1 ít nội y của nam ngay cửa sổ, chẳng thằng nào thèm ngó ngàng nữa đâu.
24. Khi gặp kẻ muốn bắt bạn đi, hãy cầu cứu những người xung quanh. Tốt nhất là hãy chỉ những đặc trưng của họ, ví dụ như: Chị áo trắng ơi, Anh tóc nâu ơi, chú đội nón xanh ơi, v...v...Như vậy sẽ gây được sự chú ý cho một đám người. Nếu bạn không gọi thế, sẽ chẳng ai quan tâm chú ý đến bạn cả. Nếu mà bạn áp dụng như thế mà người ta không giúp bạn thì tự họ sẽ cảm thấy hổ thẹn nên thể nào cũng sẽ ra tay giúp mà thôi.
25. Nếu có người giả làm bạn trai hay chồng bạn và muốn bắt bạn đi, lúc tranh chấp giằng co nếu có người đi ngang qua, hãy đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng: Bắt cóc!! Báo cảnh sát!!. Chứ đừng ở đó mà la ó Tôi không biết người này, nói vậy tụi bắt cóc sẽ nương theo đó mà nói đầu óc bạn không bình thường.
26. Nếu đi đường mà có một người đàn ông đến nhờ bạn giúp đỡ, nhất định phải giữ khoảng cách với người đó, vì họ có thể là một trong những người dàn cảnh bắt cóc. Tên đó sẽ không ngừng dồn bạn vào góc đường, đến lúc đó bạn khóc cũng không còn kịp nữa. Để tránh như thế hãy tìm cách dẫn họ đến đồn công an hay báo cảnh sát, và trong lúc chờ đừng nên ăn bất cứ thứ gì người khác cho.
27. Rất nhiều bà mẹ dạy con gái phải biết tự bảo vệ bản thân, nhưng chẳng có ai dạy con trai mình phải biết yêu thương phụ nữ. Là con gái, tôi rất mong tất cả các anh con trai trên đời này có thể ra tay giúp đỡ chúng tôi lúc gặp chuyện. Hãy giúp đỡ chúng tôi, dù chỉ la lên 1 tiếng Người xấu đó!! cũng đã hơn tụi con gái chúng tôi la khản cổ mà chẳng 1 ai tin...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét