Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2020

Bán hàng hiệu quả

CÁCH BÁN HÀNG HIỆU QUẢ - NẾU BIẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Có phải bạn đang gặp thất bại trong kinh doanh, bạn cảm thấy mình đã nỗ lức hết sức mà vẫn không tăng được doanh số bán hàng? Đọc bài viết sau sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về việc bán hàng.

1. Cách bán hàng đỉnh cao là đừng tập trung vào việc bán hàng, hãy giúp khách hàng tìm ra những gì tốt nhất với họ

Khi một vị khách hàng bước vào cửa hàng, bạn sẽ làm gì? Như theo cách bán hàng truyền thống, bạn sẽ thao thao bất tuyệt để tâng bốc cái mặt hàng mà mình kinh doanh để chứng tỏ rằng nó tốt đấy. Nói với khách hàng rằng bạn phải mua nó. Bạn áp đặt ý kiến chủ quan của mình khách hàng. Bạn tuôn ra những kịch bản nhàm chán khiến khách hàng của bạn có ấn tượng xấu về bạn. Bạn không hề quan tâm đến cảm xúc, mong muốn của họ. Mục đích của bạn là làm sao thúc ép được người khách này nhanh mua hàng mà không thèm quan tâm đen nhu cầu thực sự của họ. Bạn nghĩ họ sẽ quay lại cửa hàng của bạn nữa?

Cách bán hàng của bạn không có gì khác biệt so với những người mà họ đã gặp trước đây. Hình ảnh về người bán hàng luôn dùng đủ mọi chiêu trò để chốt đơn hàng. Đó là lý do tại sao họ quay lưng lại với bạn

2. Hãy tập trung vào khách hàng

Nếu bạn biết lắng nghe những tâm sự, những nhu cầu thưc sự của khách hàng, bạn sẽ biết khách hàng thưc sự cần gì. Từ đó tư vấn cho họ những sản phẩm thực sự phù hợp với họ. Hãy sẵn sàng tư vấn cho họ những mặt hàng tốt hơn ở cửa hàng khác khi mặt hàng của bạn không phù hợp với họ. Bạn hãy đóng vai như một người mua hàng. Hãy đặt suy nghĩ của bạn như một người mua hàng. Tôi tin chắc họ sẽ rất đồng cảm và có ấn tượng tốt về bạn

3. Nghệ thuật bán hàng là để khách hàng tự nguyện mua hàng của bạn mà bạn không cần phải rao bán

Nghệ thuật đỉnh cao của việc bán hàng là khi bạn không càng không tập trung vào bán hàng, bạn càng bán được nhiều đơn hàng hơn. Để làm được điều này bạn cần tạo ra những giá trị cho khách hàng của bạn. Hãy tập trung vào việc tìm ra quyền lợi tốt nhất cho họ. Cung cấp cho họ những thông tin thật sự cần thiết. Bạn phải cho họ thẩy rằng bạn thực sự quan tâm đến lợi ích của họ. Mong muốn họ có được một sản phẩm tốt nhất. Chứ không phải là thuyết phục họ mua hàng của bạn.

Khi bạn làm được điều đó, khách hàng sẽ có một cái nhìn rất khác về bạn. Họ coi bạn là một người đặc biệt, họ không còn xem bạn là một nguời bán hàng nữa. Từ đó uy tín, sự tin cậy của khách hàng dành cho bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Họ sẽ tự nguyên mua hàng của bạn mà bạn không cần phải chào bán. Đó là nghệ thuật đỉnh cao của việc bán hàng.

4. Khách hàng rất thích mua hàng nhưng rất ghét bị dụ mua

Hầu hết mọi người rất thích mua hàng, nhưng lại rất ghét bị dụ mua hàng. Có quá nhiều sự lừa đảo trong kinh doanh đã khiến người mua ngày càng đề cao cảnh giác. Và nếu họ phát hiện bạn cũng như vậy, họ sẽ tẩy chai bạn. Vì vậy, trong kinh doanh, bạn hãy nỗ lực tạo lòng tin cho khách hàng, đặt lợi ích của khác hàng trên hết. Xây dựng lòng tin rất khó, những lại rất dễ phá vỡ nó trong một khoảnh khắc.

Hết mọi người rất thích mua hàng từ những người đáng tin cây, chân thật, không tỏ vẻ mình biết mọi thứ, không áp đảo đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thành công trong việc dùng chiêu trò đề lừa họ mua hàng. Nhưng liệu khi họ biết sự thật, ho có quay lại cửa hàng của bạn lần nữa. Tồi tệ hơn là họ sẽ tố cáo bạn. Hầu hết sự tồn tại của một doanh nghiệp nào đó nhờ những khách hàng thân quen. Họ là nguồn sống cho doanh nghiệp của bạn. Nếu không có khách hàng, bạn sẽ sớm tay trắng.

5. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về mọi mặt cho khách hàng

Bạn có biết, khi khách hàng đến mua hàng của bạn, họ luôn trong trạng thái đề phòng cảnh giác cao độ. Bởi hình ảnh của một người bán hàng từ lâu đã không còn ấn tượng tốt trong họ. Vì vậy khi tiếp cận khách hàng, hãy cố gắng hết sức tạo cảm giác an toàn cho họ. Hãy cố gắng cho họ biết rằng, họ sẽ không bị thiệt thòi gì. Họ sẽ không bị dụ mua hàng. Đừng thúc ép khách hàng mua hàng, đừng gây áp lực cho họ. Hãy để cho họ biết rằng bạn thật sự muốn tốt cho họ, vì lợi ích của họ. Khi đó họ sẽ không còn cảnh giác bạn nữa. Họ sẽ sẵn sàng mở lòng hơn với bạn. Đó cũng là cách tạo ấn tượng về bạn cho họ.

6. Hãy trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực mà mình kinh doanh
Khi bạn trở thành một người xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh, lời nói của bạn rất có giá trị. Dù cho những gì bạn nói khác với ý nghĩ của họ, họ cũng sẽ phải tin theo. Là một người tài giỏi trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ tạo ra được sự uy tín, tín nhiệm. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn và sẵn sàng nghe bạn tư vấn.

7. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ
Mối quan hệ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển trong ngành nghề mà bạn kinh doạnh. Bạn sẽ có một con đường ít chông gai hơn trên con đường chinh phục khách hàng. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn sống sót trong cuộc cạnh tranh khắc nghiệt trên thương trường

Ngoài ra, hãy cố gắng cải thiên kỹ năng giao tiếp, nó là cái nhìn ban đầu của khách hàng về bạn. Một cách truyền đạt tốt sẽ giúp khách hàng đồng cảm với bạn hơn.

Cre: ohay.tv
----------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét