Thứ Ba, 8 tháng 9, 2020

ĐỪNG CỐ THAY ĐỔI NGƯỜI KHÁC. BẠN ĐANG TỰ HUỶ HOẠI CHÍNH MÌNH.

 ĐỪNG CỐ THAY ĐỔI NGƯỜI KHÁC. BẠN ĐANG TỰ HUỶ HOẠI CHÍNH MÌNH.


Mỗi cá thể chúng ta đều có những tính cách, phẩm chất thuộc về bản năng hoặc tự nhiên. Mỗi hành động của chúng ta đều được hình thành dựa trên 2 yếu tố, đó là những trải nghiệm trong quá khứ và những giá trị trong hiện tại. Chúng liên kết chặt chẽ với nhau và tạo thành lối mòn tư duy ăn sâu vào tiềm thức khiến con người khó chấp nhận cái mới, nhất là những cái mới mà người khác bắt mình làm theo trong khi đó giữ nguyên những cái sẵn có hay những thứ quen thuộc lại là điều cực kì thoải mái và dễ dàng. 


Bởi vậy cho nên, việc nhồi tư tưởng của bạn vào đầu người khác không chỉ khiến bản thân bạn mất năng lượng, tinh thần, sức lực mà nó còn khiến cho mối quan hệ của bạn bị bế tắc. 


Bản chất con người là muốn được chấp nhận, được cảm thông và an ủi. Thay vì cố thay đổi ai đó. Hãy chấp nhận sự khác biệt và đưa bản thân mình trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy ở họ. Vì cách nhanh nhất để khiến một người thay đổi cách cư xử đối với mình - chính là thay đổi cách mình đối xử với người ta.


Điều đáng nói là mọi người thường hay “noi gương” hành vi. Nếu một người hung dữ với những người xung quanh, người ta cũng sẽ hung dữ lại. Nếu người đó nhã nhặn, người ta cũng sẽ đáp lại nhẹ nhàng. Nếu một người cư xử khôn khéo, người đó có thể sẽ giúp người khác bộc lộ ra những tài năng tiềm ẩn bên trong họ.


Nếu bạn muốn chồng mình ít tụ tập bạn bè anh em chè chén, hãy biến ngôi nhà trở thành nơi anh ấy muốn trở về sau mỗi giờ làm. 

Nếu bạn muốn nhân viên của mình đi làm đúng giờ, hãy là người luôn đúng giờ với nhân viên. 

Nếu bạn muốn con cái của mình ngoan ngoãn lễ phép, hãy chú ý đến cách bạn nói chuyện, thưa gửi với mọi người xung quanh....


Khi ta thôi không trực tiếp lên lớp người khác nữa, mà thay vào đó, ta đưa ra những minh chứng cụ thể, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn biết bao nhiêu.


Thay vì thất vọng vì người khác, ta nên hướng sự thất vọng đó sang việc kiểm soát một thứ mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được: chính mình.


Hạnh phúc chính là đủ lớn để chấp nhận sự khác biệt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét