Thứ Năm, 10 tháng 12, 2020

10 BÀI HỌC TRƯỚC TUỔI 30 BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

 10 BÀI HỌC TRƯỚC TUỔI 30 BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT


1. Không nên quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình


Ở đời nếu quá nhạy cảm chỉ thiệt thân. Mỗi người sinh ra là một cá thể độc lập, không ai có thể sống cho cuộc đời của ai và bạn cũng vậy. bạn sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Những lời đóng góp mang tính xây dựng, hãy cứ lắng nghe nhưng nghe có chọn lọc để hoàn thiện bản thân. Những lời đàm tiếu hãy bỏ ngoài tai. Miệng gần tai, tự nói tự nghe. Cứ thành công đi, rồi họ phải sáng mắt ra.


2. Đừng nói nhiều hãy làm nhiều


Nói nhiều không hẳn đã tốt nhưng nói ít mà làm nhiều chắc chắn tốt. Để người khác có thể đặt sự tin tưởng vào bạn nếu không thể nói ít làm nhiều thì ít nhất cũng hãy nói được thì làm được.


3. Sẵn sàng thể hiện lòng biết ơn


Biết ơn người sinh thành ra mình, biết ơn người giúp đỡ mình, biết ơn người dạy bảo mình và biết ơn chính mình. Cuộc đời không ai có thể tồn tại đơn lẻ. Sẵn sàng thể hiện lòng biết ơn sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa và đáng trân trọng.


4. Làm việc hết mình nhưng đừng quên mình


Cố gắng, nỗ lực hết sức trong khả năng của mình. Đừng nên so sánh cuộc đời của mình với cuộc đời của người khác. Làm vậy chỉ khiến bản thân mệt mỏi, bất lực và tiêu cực đi. Chỉ cần mỗi thời gian trôi qua nhìn lại mình có thể mỉm cười và không phải dùng hai từ “giá như”.


5. Thất bại chính là bài học


Thành công và thất bại vốn là hai anh em của nhau. Chỉ muốn thành công mà không muốn thất bại thì bạn nên đi đến hành tinh khác mà sống. Cái gì cũng có cái giá của nó. Cái giá của thất bại chính là những bài học nhớ đời.


6. Sống sao để không phải hối tiếc


Cuộc đời này ngắn lắm, không ai có thể đoán trước được ngày mai thế nào. Hãy sống bằng cả trái tim, sống cho hiện tại và hướng về tương lai. Như vậy, bạn mới có thể thôi hướng về quá khứ và hối tiếc.


7. Trân trọng tất cả những người xung quanh ta


Mỗi người, tại mỗi thời điểm mà chúng ta gặp họ đều đến và mang đến cho ta những giá trị nhất định. Thế nên, hãy sẵn sàng đón nhận các mối quan hệ mới, trân trọng họ và mỉm cười khi họ rời đi. Dòng đời xô đẩy họ có thể đến với chúng ta nhanh thì rời bỏ chúng ta nhanh cũng là lẽ thường.


8. Phải học cách im lặng


Im lặng có thể làm một mối quan hệ đi xuống bờ vực nhưng cũng có thể cứu một mối quan hệ không tồi tệ đi. Đã là con người, cái tôi của ai cũng “lớn” cả. Nếu như thấy quan điểm của mình bất đồng, hãy im lặng. Thắng một cuộc tranh cãi nhưng mất đi mối quan hệ tốt đẹp. Bạn chọn cái nào?


9. Yêu bản thân mình thật nhiều


Người tình tốt nhất trên đời là chính mình. Muốn yêu người khác trước hết hãy yêu bản thân mình trước. Bản thân có trở nên tốt đẹp, đáng giá thì người khác mới biết trân trọng và yêu thương ta.


10. 20 tuổi vẫn nghèo, đó là bình thường; 30 tuổi vẫn nghèo, cần nỗ lực hơn nhưng 40 tuổi vẫn nghèo, tất cả là lỗi của bạn.


Đừng trì hoãn nếu không muốn chết dần mòn. Sự trì hoãn của bạn sẽ giết chết bạn từ bên trong, việc trì hoãn luôn dễ dàng hơn so với việc chăm chỉ làm việc, chăm chỉ cố gắng. Nhưng cái giá phải trả cho sự trì hoãn thì luôn đắt. Nhớ nhé!

----------------------


0 nhận xét:

Đăng nhận xét