Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

8 ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM VÀO CHỦ NHẬT, “BƠM OXY LÊN NÃO” LÀ VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT!

 8 ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG THƯỜNG LÀM VÀO CHỦ NHẬT, “BƠM OXY LÊN NÃO” LÀ VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT!

-----------

1. Dậy sớm

Được rồi, tôi biết rằng dậy sớm là điều cần thiết từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, vì vậy, chúng ta được quyền có một ngày thoải mái vào cuối tuần, nhưng ít nhất vào Thứ Bảy, hãy đặt báo thức của bạn như một ngày làm việc.

Sự hài lòng từ việc dậy sớm, giải quyết được nhiều công việc hơn trong ngày, và đó chính là cảm giác thoải mái nhất mà bạn có được, thay vì ngủ nướng dậy thật muộn và mệt mỏi vì còn một núi việc đang chờ.

2. "Bơm oxy lên não"

Các bước để có một thói quen cuối tuần thành công không diễn ra riêng lẻ. Nó không chỉ là dậy sớm và rồi bạn lướt điện thoại, xem các chương trình giải trí vô bổ.

Dậy sớm và chạy, đạp xe hoặc đến phòng gym tập thể dục - đó chính là combo hoàn hảo nhất cho bạn một buổi sáng cuối tuần nhiều năng lượng.

Chưa kể, việc tập thể dục giúp bạn có thêm nhiều tinh thần lạc quan, tích cực hơn để sẵn sàng giải quyết mọi việc.

3. Xóa sạch tâm trí của bạn

Bạn có thể biết những lợi ích của thiền - nó tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và lo lắng, giảm huyết áp và cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải nhất thiết là thiền. Nó đơn giản là cho bản thân 20 phút tĩnh lặng - cho dù ở nhà, trong vườn, ngoài ban công, đi dạo bên hồ hay chỉ ngồi trên một chiếc ghế trong phòng ngủ của bạn.

Thật khó để làm việc chậm lại trong tuần, vì vậy bạn nhất định phải dành chút thời gian để đầu óc được nghỉ ngơi vào mỗi cuối tuần.

4. Digital-detox

Chúng tôi khuyên bạn không nên kiểm tra hộp thư email của mình vào cuối tuần. Nếu như việc kiểm tra email là một viễn cảnh đáng sợ thì chúng tôi sẽ tích cực khuyến khích nó. Tắt trên các thiết bị.

Dành một chút thời gian để điện thoại ở chế độ trên máy bay, tắt tiếng thông báo và tập trung 100% vào tất cả những gì bạn đang thực sự làm.

Nếu vì một số lý do không thể tránh khỏi mà bạn cần kiểm tra, hãy dành một thời gian cụ thể và sau đó tắt đi.

Cuối tuần là một khoảng thời gian hiếm hoi mà bạn được phép không kết nối với xã hội. Hãy tận dụng tối đa nó.

5. Cho đi

Cho đi cũng là điều quan trọng và tham gia tình nguyện vài giờ cuối tuần cho một mục đích chính đáng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, cải thiện sức khỏe tinh thần và quan trọng nhất là làm cho cuộc sống của người khác tốt hơn.

6. Lên kế hoạch cho tuần sau

Dù bạn làm gì, hãy dành thời gian vào Chủ nhật để lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Đó cũng là cách để bạn sẵn sàng cho một tuần sắp tới mà không bị các hội chứng mệt mỏi hay chán nản vào đầu tuần.

Nhiều người thường vui chơi quá nhiều vào ngày cuối tuần và đến khi quay lại công việc, họ sinh ra tâm lý chán nản và không có hứng.

7. Dành thời gian cho sở thích cá nhân

Jack Dorsey đi bộ đường dài vào thứ Bảy và Warren Buffett chơi đàn ukulele trong thời gian rảnh rỗi.

Trong một thế giới gần như không thể thoát khỏi ánh sáng của màn hình điện tử, điều quan trọng là phải chú tâm vào thứ gì đó giúp não bạn được nghỉ ngơi.

Một số người thành công làm vườn, những người khác đầu tư thời gian vào thể thao, làm thủ công hoặc viết lách. Hãy theo đuổi những sở thích cá nhân của bạn và tạm rời xa thế giới đi.

8. Nghỉ ngơi một chút

Hãy dành thời gian cho những điều bạn cảm thấy thú vị. Chẳng hạn như chụp hình, nướng bánh, vẽ, làm thơ, chơi đàn piano hay làm vườn…  Bạn sẽ có được sự thư giãn cần thiết về mặt tinh thần và sự hài lòng khi theo đuổi sở thích, điều đó sẽ dẫn đến cảm giác thỏa mãn và tinh thần sảng khoái cho tuần mới. 

Theo CafeBiz

----------------------------

Cảm xúc là kẻ thù số 1 thành công" và "Cảm xúc cũng là yếu tố quyết định tạo nên thành công" của bạn. Buông bỏ gì hay nắm chặt điều gì thì mỗi người trưởng thành đều phải suy xét trước sau cả.

👉 Dành tặng bạn ưu đãi hấp dẫn khóa học ONLINE "Bí quyết giao tiếp & Quản trị cảm xúc đỉnh cao" do thầy Lê Thẩm Dương đứng lớp tại: https://bit.ly/2P0hT1u

#ThayLeThamDuong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét