Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

CẢM XÚC GIẾT CHẾT THÀNH CÔNG

CẢM XÚC GIẾT CHẾT THÀNH CÔNG
Hầu hết mọi người không nhận thức được là chính họ đang điều khiển cảm xúc của họ chứ không phải ai hay một việc gì khác. Họ thường cảm thấy bản thân họ “tự động” chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác và để mặc mình trôi theo dòng cảm xúc mà không hề biết rằng cảm xúc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của họ.
Có phải đã có những lúc bạn đang cảm thấy vui vẻ, nhưng bất chợt bạn cảm thấy “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn” không? Hay đã bao giờ bạn bắt đầu một ngày mới cảm thấy cực kỳ yêu đời nhưng chẳng bao lâu sau, bạn không còn “chút lửa”, mất hẳn động lực làm việc chưa? Tại sao lại như vậy?
Khi bạn không quản lý cảm xúc của bạn một cách có nhận thức, não bộ của bạn sẽ “chạy tự động” và chuyển bạn vào các cảm xúc khác nhau. Tệ hơn nữa, sau một thời gian lặp đi lặp lại, nhiều cảm xúc trở thành thói quen cố hữu của bạn. Việc này giải thích tại sao nhiều người vẫn cảm thấy buồn ngủ và không tỉnh táo cho dù đã ngủ được bảy tám giờ trước đó. Hoặc có những người khi bước vào công ty, nhìn thấy núi việc chồng chất là cảm thấy nản chí và chỉ muốn bỏ việc ngay lập tức. Tất cả những thói quen cảm xúc giới hạn này đã được lập trình sẵn trong tiềm thức của bạn và do các kết nối nơ-ron tạo ra. Bây giờ thì bạn đã hiểu tại sao nhiều người than vãn là họ không quản lý được cảm xúc và cuộc sống của họ rồi chứ?
Bên cạnh đó, nhiều người cho phép những sự kiện bên ngoài chi phối cảm xúc bản thân. Ví dụ như khi hàng hóa bán chạy, họ vui vẻ, tự tin và cố gắng làm việc nhiều hơn. Khi cửa hàng ế khách, họ nản lòng, buồn phiền đến nỗi phải đóng cửa. Khi có ai đó lắng nghe họ tâm sự, khích lệ họ, họ cảm thấy phấn khởi và bắt tay vào hành động. Nhưng ngay khi có người nhận xét tiêu cực về họ, họ lại quay lại tâm trạng đau buồn và mất động lực phấn đấu lúc đầu.
Những người này có khuynh hướng “đẩy trách nhiệm”. Họ đổ thừa cho người khác hay hoàn cảnh là nguyên nhân khiến họ luôn ở trong tâm trạng tồi tệ. “Anh ta làm tôi buồn, tôi không thể làm được gì cả”, “Chuyện đó xảy ra làm tôi không còn cảm thấy tự tin nữa” hay “Sếp tôi không biết cách động viên tôi đúng mức”.
Có phải những người thành công lúc nào cũng cảm thấy lạc quan là vì họ luôn được “trời đất phù hộ” nên gặp những chuyện vui vẻ, may mắn không? Có phải ít khi nào họ gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống không? Có phải họ luôn có người ở bên cạnh động viên an ủi họ không? Có phải họ thường đạt được mục tiêu và chẳng biết đến thất bại là gì không?
Dĩ nhiên là không phải vậy. Những người thành công vẫn có thể gặp phải những chuyện tồi tệ bên ngoài như bao người khác, điểm khác biệt nằm ở chỗ họ duy trì được cảm xúc tích cực bên trong cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Những cảm xúc tích cực này tiếp tục thúc đẩy họ hành động nhiều hơn cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.
Tại sao những người thành công làm được điều này? Đó là vì họ chịu trách nhiệm cho cảm xúc của họ và biết cách điều khiển cảm xúc bản thân một cách có nhận thức. Những người trung bình, mặt khác, luôn cho rằng cảm xúc của mình liên tục bị những thói quen xấu và môi trường xung quanh kiểm soát.
Cho nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu làm chủ cảm xúc của mình và học cách liên tục đặt bản thân vào những cảm xúc tích cực để giúp bạn đạt được hiệu quả làm việc tối đa.
---
Cảm Xúc và kĩ năng Giao Tiếp quyết định hơn 80% Thành công của bạn.
Để sự nghiệp bị cản trở bởi Cảm Xúc và kĩ năng Giao Tiếp là lý do thật Phi lý vì chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng này nếu có phương pháp
Hãy học hỏi từ bậc thầy chiến lược, nghe họ nói, xem họ làm, rồi bạn sẽ tỏa sáng.
📌 Giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo đặc biệt: ĐỈNH CAO NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP & QUẢN TRỊ CẢM XÚC, MỐI QUAN HỆ (đang là khóa học có lượng người mua nhiều nhất của Edumall)
( Chi tiết: https://bit.ly/2OCPWw8)
☑️ CAM KẾT SAU KHÓA HỌC, BẠN SẼ NẮM ĐƯỢC:
- Cơ sở của giao tiếp nhằm thỏa mãn tâm lý người đối diện.
- Các yếu tố tác động hành vi để áp dụng trong vận hành mối quan hệ khiến đối phương hành động theo ý mình.
- Công thức đỉnh cao giúp nâng cao chất lượng mối quan hệ để khiến đối phương yêu thích và tin tưởng bạn hơn.
- Bộ công cụ giao tiếp để cư xử khôn khéo một cách hoàn toàn bản năng.
- Bộ Nguyên lý "Cách cảm xúc vận hành" và ứng dụng nó thế nào để trở thành người Điềm đạm - Đáng tin cậy.
- Các cách triệt tiêu suy nghĩ tiêu cực, dẫn dắt cảm xúc của người khác theo ý mình để đi tới thành công.
- Bộ 7 dấu hiệu nhận biết người yếu kém về cảm xúc và 9 cách để rèn luyện cảm xúc mỗi ngày sao cho hiệu quả.
- 3 công thức để làm chủ hành vi, suy nghĩ, ngôn từ, cùng với 5 bí quyết để lấy lại sự tự tin trong mọi hoàn cảnh.
- Mọi yếu tố, kỹ năng cần thiết giúp bạn đối mặt với những lời từ chối, biến lời từ chối thành cơ hội kiếm lời và tạo dựng mối quan hệ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét