Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

CROSS SELLING - BÁN CHÉO SẢN PHẨM

CROSS SELLING - BÁN CHÉO SẢN PHẨM
Sau khi đọc báo cáo doanh số bán hàng trong ngày, thấy nhân viên mới đến bán được những 100 ngàn đôla, chủ cửa hàng rất bận ngờ liền gọi anh này lên hỏi:
– Chỉ với một vị khách, làm thế nào mà cậu bán được ngần ấy tiền hàng?
– Dạ, đầu tiên, ông ta mua một lưỡi câu nhỏ. Sau đó tôi khuyên ông ta mua thêm một cái loại vừa và một cái lớn. Mua xong lưỡi câu, tôi bảo ông ta nên mua thêm dây câu: loại nhỏ, loại nhỡ và loại to. Tiếp đến là cần câu, lều câu, xuồng câu hai động cơ… Cuối cùng, thay vì chúng ta phải chở hàng đến tận nhà cho khách, tôi khuyên ông ta nên mua luôn một chiếc microbus chuyên dùng để chở xuồng và đi picnic.
– Như vậy là cậu đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ bắt đầu từ ý định chỉ mua một cái lưỡi câu. Giỏi lắm!
– Không hẳn thế đâu ạ – cậu nhân viên giải thích – Ông ta đến mục đích chính là mua một hộp băng vệ sinh cho vợ. Nhưng tôi khuyên ông ta rằng: Nếu vợ ông ở tình trạng như vậy, thì ông không nên ở nhà mà tốt nhất là đi câu vài ngày.
**Bài học rút ra: Trong kinh doanh, khách hàng sẽ không nói cho anh biết họ đang cần gì bởi đôi khi chính họ cũng không biết mình đang muốn gì. Anh cần nắm bắt tâm lý và khơi gợi cho khách hàng về nhu cầu của họ.
Nguồn: Người thành đạt
----------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét