Thứ Năm, 21 tháng 5, 2020

Hướng dẫn xem file .DAV của đầu camera backup

Thông thường camera xuất ra các tệp tin .mp4. Tuy nhiên với đầu thu của hãng DAHUA hoặc các hãng khác OEM hoặc dùng phần mềm của dahua thì các tệp tin xuất ra dưới dạng .DAV file. Dạng file .DAV này rất hay là nó vẫn giữ nguyên được thời gian khi xem lại của camera trên thanh điều chỉnh giúp ta dễ dàng xem lại nếu thời gian dài, mất video…

Chuẩn bị:

– DAV file. Tất nhiên rồi chúng ta đang cần xem file này mà

– Phần mềm SmartPlayer: Windows hoặc MacOS hoặc link trang chủ

– Máy tính Windows hoặc MacOS để cài đặt phần mềm và xem.

Cài đặt:

B1:  Sau khi các bạn tải về chúng ta sẽ được một file Amcrest_Smart_Play_Setup.exe. Chúng ta cài đặt phần mềm này như một phần mềm bình thường.

Sau khi các bạn mở file cài đặt này lên nó sẽ hiện ra như hình bên trên. Chúng ta nhấn Next  để tiếp tục cài đặt. Ai ko muốn cài nữa ấn Cancel 😀

B2: Chúng ta tích vào I Agree để đồng ý với điều khoản dịch vụ của phần mềm này. Đọc xong chúng ta nhấn Install

B3: Chúng ta chờ một chút phần mềm sẽ tự động cài đặt. Việc cài đặt nhanh hay chậm tùy vào tốc độ máy tính nhà bạn. Máy tính mình cài mất khoảng 15 giây.

Cài đặt xong hiện chữ “Installation is conplete” mà xanh tức là ta đã cài thành công. Nhấn chữ Enjoy Now để hoàn thành cài đặt.

B4: Sau khi cài xong chúng ta quay lại thư mục chứa File DAV cần xem. Bây giờ tất cả các file đã tự động nhận diện phần mềm chúng ta vừa cài rồi.

Đơn giản để xem chúng ta chỉ việc kích vào file muốn xem.

B5: Như chúng ta thấy chúng ta có một đoạn màu xanh ở khoảng 21h 25′ mà mình đã backup lại trước đó. Trông có vẻ hơi bé đúng không nhưng đừng lo. Chúng ta làm ở bước 6 nó sẽ to ra đáng kể.

B6: Chúng ta kéo con trỏ này để xem chi tiết một đoạn. Phần mềm này rất tiện dụng nếu chúng ta xem video dài, video bị cắt, tuy nhanh chậm tùy ý và phát được cả tiếng nếu video của bạn có âm thanh.

Nếu bạn xem một file ngắn thì bình thường nhưng nếu xem một file dài cả 24h thì phần mềm này khá giúp ích cho bạn đó!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét