Thứ Tư, 9 tháng 9, 2020

13 KỸ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI CẦN TRANG BỊ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

 13 KỸ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI CẦN TRANG BỊ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

1. Có tư duy sống còn
Hãy liên tục tự nhắc nhở chính mình rằng bạn là một chiến binh, bạn không thể bị đánh bại!
2. Luôn chuẩn bị kế hoạch
Ngay cả một kế hoạch tồi tệ cũng sẽ tốt hơn việc không có bất kỳ sự chuẩn bị nào. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào tình huống bị động.
3. Cẩn thận với người có mọi câu trả lời
Nếu muốn biết ai không đáng tin, hãy chú ý tốc độ trả lời câu hỏi của họ. Họ trả lời ngay khi nghe xong câu hỏi mà không tốn bất kỳ thời gian nào để suy nghĩ? Người đó không đáng tin. Vì sao? Rất có thể anh ta đã chuẩn bị trước. Anh ta có sẵn một câu chuyện chỉ chờ được nói ra, và đó là một câu chuyện không phải sự thật.
4. Rèn luyện cơ thể vào sáng sớm
Cơ thể yếu đuối khiến tinh thần trở nên yếu ớt.
5. Nếu có việc gì đó khiến bạn cảm thấy “không ổn”, đừng làm!
6. Nếu có ai đó lúc nào cũng vâng dạ với bất kỳ yêu cầu nào của bạn, hãy cẩn trọng với người đó.
Một là họ quá đơn giản, hai là họ đang chờ thời điểm bạn buông lỏng cảnh giác.
7. Ngoại hình chỉnh tề
Trong quân đội, bạn sẽ thấy tất cả người lính đều phải có khuôn mặt nhẵn nhụi, không râu tóc lùm xùm. Họ chỉ để râu khi được giao nhiệm vụ “nằm vùng” và phải hòa mình với dân bản xứ. Tất thảy quần áo và dụng cụ, thiết bị đều sạch sẽ, được bảo dưỡng kỹ càng và phải được sắp xếp theo cách gọn gàng và khoa học nhất.
Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chỉ việc đơn giản như đánh răng sẽ giúp bạn tự tin hơn 13%. Vì vậy mỗi sáng khi thức dậy, dù bạn có cáu kỉnh như thế nào khi nghĩ về ngày làm việc dài phía trước, hãy dành ra vài phút để chỉnh trang bản thân một cách gọn gàng, phong thái nhất có thể.
8. Hình thành thói quen
Chúng ta là những gì mà chúng ta thường xuyên làm. Người thành công chỉ đơn giản là người có những thói quen thành công.
9. Dự liệu những trường hợp xấu
Bạn phải cho rằng tất cả những gì bạn làm sẽ bị bắt gặp bởi người bạn không muốn bắt gặp nhất.
Hãy đề phòng tất thảy trường hợp và nghĩ, nếu điều này bị phát hiện một cách công khai hoặc bởi một người cụ thể nào đó, tình huống xấu nhất sẽ là gì, và liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi danh dự bản thân lẫn công ty cho việc đó không.
10. Hãy đúng giờ, đừng sớm hơn
Tác hại của việc trễ giờ hẳn ai cũng biết, nhưng tới sớm hơn giờ hẹn chưa hẳn đã là hay. Nếu bạn tới sớm tại một buổi hẹn ăn tối, bạn sẽ có vẻ như quá háo hức và làm những người tới đúng giờ cảm thấy không thoải mái.
Trong thế giới doanh nhân, việc tới sớm hơn giờ gặp đôi khi còn thể hiện bạn là một người rảnh rỗi, không có việc gì để làm nên có thể ngồi không chờ đợi những người khác.
11. Tập trung vào mục tiêu
Hãy luôn tập trung vào mục tiêu, bất kỳ sự sao nhãng nào cũng có khả năng dẫn đến sai lầm làm bạn phải trả giá đắt.
12. Tránh những suy nghĩ tiêu cực
Hai người cùng nhìn qua những chấn song. Người thấy bùn lầy, người thấy sao trời lấp lánh.
________________
Mặt trời sẽ không vì bạn không vui mà hôm sau ngừng mọc, mặt trăng cũng sẽ không vì bạn oán trách mà treo mãi trên trời. Bạn bịt mắt của mình lại không có nghĩa là cả thế giới đã biến thành màu đen, bịt mắt của người khác lại cũng không có nghĩa là ánh sáng chỉ thuộc về bạn!
Muốn thay đổi một sự việc, đầu tiên cần thay đổi bản thân. Chỉ có thay đổi bản thân, mới có thể hy vọng thay đổi thế giới.
Kẻ thù lớn nhất của con người không phải là người khác mà là chính bản thân mình. Chỉ có chiến thắng bản thân, mỗi người mới có thể chiến thắng khó khăn.
Theo: Trí thức trẻ
Tranh minh họa: Benedetto Cristofani

0 nhận xét:

Đăng nhận xét