Thứ Năm, 10 tháng 9, 2020

NẾU MỘT NGÀY BẠN CẢM THẤY CẢ THẾ GIỚI NHƯ ĐANG CHỐNG LẠI BẠN, HÃY ĐỌC CÂU CHUYỆN NÀY

NẾU MỘT NGÀY BẠN CẢM THẤY CẢ THẾ GIỚI NHƯ ĐANG CHỐNG LẠI BẠN, HÃY ĐỌC CÂU CHUYỆN NÀY

Có một con nai đang mang bầu. và nó biết nó sắp sinh con. Nó tìm thấy một nơi tách biệt gần 1 dòng sông chảy mạnh để chuẩn bị cho việc này.
Bỗng nhiên mây tối kéo lại và trời nổi sấm sét đánh xuống cánh rừng và rừng bắt đầu cháy. Nó nhìn bên trái, và thấy một người thợ săn đang chuẩn bị bắn nó. Nó nhìn sang bên phải, thì ngạc nhiên thấy 1 con sư tử đang đói, cũng chuẩn bị nhào tới vồ lấy nó.

Theo bạn, trong tình huống này phải làm thế nào đây?
Rừng đang cháy, sông chảy siết, bên trái bên phải đều có mối nguy, không còn lối thoát.
Mọi thứ đều như đang chống lại nó.

Nhưng không!
Con nai đã quyết định tập trung vào duy nhất 1 thứ. Đó là việc sinh con. Và nó tập trung sức lực chỉ để sinh con.
Một tiếng sét lớn vang lên. Người thợ săn mất phương hướng, và phóng ra mũi tên, trượt qua khỏi con nai và trúng ngay con sư tử. Con sư tử chạy đi. Sau đó, một cơn mưa tới dập tan cơn cháy, chú nai con chào đời bình an vô sự.

Bạn thấy đó, những gì rối rắm xảy ra ban đầu thì sẽ có trách nhiệm của tự nhiên đem nó ra khỏi chúng ta. Nên cũng giống như câu chuyện con nai mang bầu, chúng ta học được rằng, hãy tập trung vào thời điểm và tập trung toàn bộ sức lực vào những gì trước mắt quan trọng nhất. Những chuyện còn lại đã có trời xanh an bài, mọi thứ sẽ thuận theo tự nhiên.

Khi mọi thứ bỗng trở nên khó khăn, bạn có 2 lựa chọn, một là từ bỏ, hai là làm tốt nhất những gì có thể. Mọi thứ còn lại sẽ thuận theo tự nhiên.

(dựa trên một câu chuyện được kể bởi Nithya Shanti)

Hình ảnh có thể có: văn bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét