Thứ Tư, 30 tháng 9, 2020

THẾ NÀO LÀ ĐỊNH VỊ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?

 THẾ NÀO LÀ ĐỊNH VỊ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN?


Biết mình là ai và mình có thể đi tới nơi đâu là những điều tối quan trọng trong hành trình sự nghiệp thành công cuộc đời hạnh phúc. Nên nhớ:


1. Biết lượng sức mình. Đặt mục tiêu tương xứng nguồn lực. Khi bắt đầu tạo ra được kết quả tốt rồi, bạn được phép nâng mục tiêu của mình lên.

2. Nghĩ lớn nhưng hãy bắt đầu bằng những bước nhỏ.

3. Tích cực tăng kiến thức chuyên môn nhưng không quên Triết học, Tâm lí.

4. Ngoài người thầy đứng trên bục thì cần phải biết học từ những người xung quanh, bạn bè, chính mình, thần tượng và người thầy vĩ đại nhất là Internet

5. Đặc biệt chú ý đến những việc Quan trọng nhưng không khẩn cấp. Đừng để mấy việc đó thúc đít đến nước vắt chân lên cổ có khi cũng không kịp đâu.

6. Nếu là sinh viên, năm nhất năm hai phải tích cực gia tăng các nguồn lực của mình lên, đừng chỉ biết sa đà vào yêu đương quần áo son phấn.

7. Mỗi ngày phải dành phần nhiều thời gian để học tập.

8. Sách là người khổng lồ. Đọc được 1 cuốn sách hay cũng như việc đã đứng trên vai họ. Biết ứng dụng, biết phán sách là bắt đầu cưỡi được trên vai người khổng lồ rồi.

9. Trên con đường sự nghiệp cá nhân, sẽ không ít những khó khăn trắc trở. Phải biết làm chủ cảm xúc và không ngừng tiến lên.

10. Đừng chọn làm hổ báo. Cũng đừng chọn trở thành cáo chồn. Hãy trở thành những chú nhím, biết sống đơn giản tập trung vào điều quan trọng nhất trong dài hạn.

11. Không có thành công nào mà nhanh mà dễ dàng cả, cái gì cũng có cái gì của nó. Giá của cái nắm tay lúc về già là biết bao giông bão của tuổi trẻ.

12. Bất hạnh nhất trong cuộc đời là làm bỏ tâm sức vào thứ không phải thế mạnh cũng không phải đam mê của mình. Đó là con đường dẫn đến một sự nghiệp làng nhàng, một cuộc đời buồn chán.

13. Muốn biết mình là ai, hãy dùng phương pháp phản hồi 360 độ. Phải trung thực nhìn mình từ chính mình và từ những người xung quanh.

14. Cuộc đời sẽ đền đáp xứng đáng những gì bạn bỏ ra.

15. Đừng khuất phục đồng lương, đừng chịu thua số phận.


Nguồn: Sưu tầm

---------------------


"Giao tiếp là chìa khóa quyết định thành công. Đó là điều tôi đúc kết được trong suốt cuộc đời. Khen chê hay khuyên bảo cũng là một nghệ thuật. Bạn khen chắc gì người ta thích, mà tôi chửi người ta lại vẫn cứ nghe". Đó là lời tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã nói về tầm quan trọng của giao tiếp trong mọi lĩnh vực của quộc sống. Mọi người hãy cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình nhé.0 nhận xét:

Đăng nhận xét