Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2020

3 GIAI ĐOẠN VÀNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI: 18 TUỔI LẬP CHÍ, 30 TUỔI LẬP NGHIỆP, 40 TUỔI RÈN GIŨA SỰ BÌNH TÂM

 3 GIAI ĐOẠN VÀNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI: 18 TUỔI LẬP CHÍ, 30 TUỔI LẬP NGHIỆP, 40 TUỔI RÈN GIŨA SỰ BÌNH TÂM

18 TUỔI LẬP CHÍ
18 tuổi, chúng ta đứng giữa vô vàn ngã rẽ của cuộc đời. Từ một đứa trẻ vẫn ôm mộng về những câu chuyện cổ tích, nay bạn đã là người trưởng thành. 18 tuổi, bạn thôi không còn ỷ lại vào bố mẹ. Bạn quyết định rời khỏi vòng tay đã bao bọc mình từ khi còn thơ bé. Bạn tự do tung tăng sải bước trong cuộc đời.
Con đường tới ước mơ đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Bạn phải tự mình băng qua những gian truân, trắc trở. Đôi lúc, bạn cảm thấy đuối sức, mệt mỏi và muốn từ bỏ tất cả. Nhưng đừng quên, khi bạn đã “chạm đáy”, ắt sẽ có phản lực kéo bạn quay trở lại mặt đất. Cho nên khi đối diện với khó khăn, bạn hãy dũng cảm và mạnh mẽ lên một chút.
Con đường thành công chắc chắn phải gồ ghề. Bầu trời không phải lúc nào cũng trong xanh. Khi bạn học được cách biến mọi khó khăn trở thành bàn đạp cho mình, bạn sẽ có thể nhìn thấy một bầu trời rộng lớn hơn. Đằng sau sự rực rỡ của tuổi trẻ luôn là sự tàn khốc và khó khăn của cuộc sống.
18 tuổi đánh dấu sự khởi đầu của những năm tháng đẹp đẽ trong cuộc đời. Nhưng đây cũng là lúc bạn phải đối mặt với những thử thách không thể đoán trước. Con người không vì có hoài bão mà trở nên vĩ đại mà bởi vì có thể thực hiện ước mơ mà trở nên đặc biệt.
Cuộc sống không có đường bằng và càng không có đường tắt. 18 tuổi, con đường tương lai phía trước vẫn luôn là một ẩn số. Mong rằng bạn hãy mạnh mẽ và dũng cảm để khám phá thế giới. Nhân lúc còn trẻ, hãy làm những gì bạn muốn, yêu những thứ bạn yêu và đừng bỏ cuộc khi chưa gắng hết sức.
30 TUỔI LẬP NGHIỆP
Bước vào tuổi 30, cuộc đời con người xem ra cũng đã đi được một nửa. 30 năm trước, dù bạn sống tốt hay không tốt, mọi thứ đều đã khép lại để bước sang một trang hoàn toàn mới. Những thú vui ngày còn mười tám, đôi mươi phải gác lại để nhường chỗ cho sự nghiệp và gia đình. Bạn phải xác định rõ trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân. Bạn nên làm gì, có thể làm gì và làm như thế nào?
Trong công việc, dù có không vừa ý điều gì, bạn cũng không thể hành xử như trẻ con, nói bỏ là bỏ. Người thành công là người biết xoay chuyển tình thế để thăng hoa trong khó khăn. Trong gia đình, cơm áo gạo tiền là thứ thiết thực nhất. Những thứ khác có hay không cũng không quan trọng. Người trưởng thành là người luôn biết trân trọng những gì mình đang có.
40 TUỔI RÈN GIŨA SỰ BÌNH TÂM
Nếu như viện bảo tàng lớn nhất nước Pháp Louvre bốc cháy, trong tình thế khẩn cấp, bạn chỉ được mang đi một bức tranh? Bạn sẽ chọn bức tranh nào?
“Tôi sẽ chọn bức tranh ở gần vị trí mình đứng nhất.” Đây chính là phương án tối ưu nhất trong hơn chục nghìn phương án được đưa ra.
Con người khi ở tuổi 40 có lẽ cũng chính là như thế.
40 tuổi có thể coi là quãng thời gian vất vả nhất trong cuộc đời. Bố mẹ thì ngày một già đi, con cái thì vẫn chưa trưởng thành. Bản thân phải gánh vác những nghĩa vụ nặng nề trên đôi vai, không còn được tự do tự tại như ngày còn trẻ nữa.
Ước mơ đẹp không phải là ước mơ có giá trị nhất mà chính là ước mơ có thể thực hiện nhất. Con đường bạn chọn sẽ định hình nên cuộc sống của bạn. Nếu như đã đi sai hướng, bạn càng cố gắng chỉ càng thêm thất bại.
40 tuổi được coi là bước ngoặt quan trọng. Sau 40 tuổi, chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. 40 tuổi, con người đã đủ chín chắn để không còn bị che mắt bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài, sẽ có sự chuyển hướng tới một diện mạo và tính cách điềm đạm, từ tốn, thể hiện vốn sống và kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng học hỏi, sáng tạo trong công việc.
Ngẫm nghĩ: Sinh mệnh của một người, nói dài cũng chẳng phải dài, bảo ngắn cũng chẳng phải ngắn, chẳng ai biết cuộc sống rồi sẽ xảy ra chuyện gì. Vì thế, hãy cứ quý trọng giây phút này, đừng lãng phí thời gian quý báu vào những người, những thứ không đáng bận tâm!
Theo Trí thức trẻ
----------------------
👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn!
Hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét