Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

CHUYỆN CƯ XỬ

 CHUYỆN CƯ XỬ

1. Cư xử với người già thì nên lễ phép
2. Cư xử với trẻ nhỏ thì nên vui vẻ nhưng cũng cần nghiêm khắc
3. Cư xử với cha mẹ thì nên hiếu thuận, đừng có cãi cha mẹ chem chẻm cái miệng ra mà lại ngọt ngào nhẹ nhàng với người ngoài.
4. Cư xử với người mình không thích, vẫn cứ giữ những chuẩn mực. Mình không khoái người ta không có nghĩa là mình phải chửi bới hay xông vào đấm đá liên hồi. Như thế, mình lại thành kẻ vô văn hóa
5. Cư xử với người lợi dụng mình, tốt nhất là nên từ chối rõ ràng. Để người ta lợi dụng 1 lần là lỗi của họ, để họ lợi dụng lần thứ 2 thì đó là lỗi của bạn
6. Cư xử với với người lừa dối mình thì tuân thủ nguyên tắc "nước sông không phạm nước giếng". Ok, tôi có thể rất yêu quý anh, rất thương anh, dành hết những điều tốt đẹp cho anh, nhưng, một khi anh lừa dối thì chúng ta tạm biệt nhau mãi mãi.
7. Cư xử với người tọc mạch, tò mò thì hãy dành cho họ một nụ cười hoa hậu thân thiện. Im lặng không hé môi nửa lời, càng kể người ta càng dễ thêu dệt câu chuyện của ta.
8. Cư xử với người mình thương hết lòng nhưng không thương mình, tôi khuyên bạn nên search Google, tìm định nghĩa của từ "Buông". Buông không xong thì chỉ mình bạn nhận đau khổ thôi!
9. Cư xử lúc cáu giận thì đừng có dồ lên rồi chửi bới tầm bậy tầm bạ. Đó không phải cách giải quyết của người khôn ngoan. Nóng giận thì tốt nhất ngậm miệng lại, chứ nóng giận mà tổn thương người khác thì việc còn hỏng bét hơn!
Đối với những sự việc xảy tới trong đời, tôi khuyên bạn luôn giữ một tâm thế bình tĩnh. Nghĩ đơn giản thôi, khó quá thì mackeno!
Cre: Sống tích cực
----------------------
👉 Giao tiếp giữa người với người là cả một nghệ thuật, giao tiếp sao cho khéo léo lịch sự, ứng xử, từ chối, khen chê sao cho thỏa đáng tưởng đơn giản mà không đơn giản chút nào.
Hình ảnh có thể có: 1 người

0 nhận xét:

Đăng nhận xét