Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

VÀI ĐIỀU TÂM NIỆM TRONG CUỘC SỐNG

 VÀI ĐIỀU TÂM NIỆM TRONG CUỘC SỐNG

1. Không phải ai nói thương bạn thì sẽ là người thương của bạn. Người thương bạn sẽ không nói nhiều về điều đó, họ sẽ luôn đến bên bạn khi cả thế giới quay lưng với bạn. Đó Gọi Là Người Thương.
2. Bạn có thể không ăn mặc đẹp, quần áo có thể rách rưới, không sao cả. Quan trọng là bạn đừng để cho ''chiếc áo đạo đức'' bị rách là bạn đã đẹp hơn hàng vạn người rồi.
3. Thế gian này Phật dạy là Vô Thường, mọi chuyện gặp gỡ ở thế gian hay những vật dụng của thế gian cũng đều giả tạm, bởi nó không ở mãi bên bạn lâu dài. Vì Thế bạn đừng quá đau khổ khi mất đi thứ gì.
4. Đừng bao giờ lấy câu chuyện cá nhân người khác ra làm quà khi giao tiếp, bởi biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ bị chủ nhân của câu chuyện đó tìm gặp.
5. Nếu bạn muốn là người tài giỏi thì trước hết nên học cách khiêm tốn, bạn thấy cây lúa càng nhiều hạt chắc thì nó càng Cúi Đầu xuống thấp?
6. Bạn có hai lần trong đời trắng tay, đó là khi bạn ra đời với hai bàn tay trắng và lìa đời trắng đôi bàn tay. Nếu bạn có tất cả trong tay mà vẫn thương tâm niệm :''chúng không phải của mình'' thì nhỡ chúng mất đi bạn sẽ không quay quắt khổ đau
----------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét