Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

VÀI LỜI CHA MUỐN DÀNH CHO CON

 VÀI LỜI CHA MUỐN DÀNH CHO CON


1. "Đã mất công nghĩ, tại sao không nghĩ lớn", đừng ngồi đó ủ rũ nữa, hãy dùng một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để hành động ngay đi.


2. Chỉ cần chậm một nhịp chân thôi, con sẽ rất khó khăn lấy lại thăng bằng cho tâm trí, đừng để thực tại đi ngược với năng lực thực sự của chính mình.


3. Thời gian là một thứ tài sản quý giá, nếu con không ghim chặt ước mơ của mình xuống đất đen, để từng ngày gieo mầm kiến thức thì khi cơ hội đến, làm sao con có thể nắm lấy mà thu hoạch thành quả mình đã nỗ lực, cố gắng.


3. Nếu bây giờ con cởi mở với sự tầm thường thì đôi mắt con sẽ khép khín với những điều cao cả. Cha từng đọc một câu rất tâm đắc trong sách Kinh thánh: "Cứ gõ cửa thì cửa sẽ mở". Cứ đi rồi sẽ đến. Đừng lo lắng.


4. Thành công chỉ xuất hiện đối với những người quan tâm đến thành công như là mục tiêu của chính nó, đừng xem thành công là kết quả. Khi đó, con sẽ luôn cảm thấy mỗi giây phút trong đời đều là sự đối mặt với sự thật phũ phàng để chiến đấu.


5. Con có biết, sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại là gì không? Đó chính là sở hữu một ý chí không bao giờ khuất phục.


6. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả, một khi con còn có NIỀM TIN.


7. Khi ai đó chỉ trích con, từ chối con, nó thuộc về chính bản thân họ nhiều hơn – giá trị của họ, thứ tự ưu tiên của họ, về đời sống của họ – hơn là chính con. Khi họ muốn gạt khỏi cuộc chơi, nó không có nghĩa rằng con là một kẻ thất bại hay kém cỏi, nó chỉ đơn giản rằng con là một con người khiến họ cảm thấy nguy hiểm hay con không cùng chiến tuyến với họ.


8. Càng trưởng thành, con sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác là điều vô ích. Quan trọng nhất lúc này chính là con cần nhìn lại chính mình và chuẩn bị những nền tảng mới.


9. Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như một cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng sau cơn mưa trời lại sáng.


10. Thái độ tốt nhất của con chính là: "Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi". Nếu không nói trước mặt, sự bình phẩm đó sẽ chẳng đủ sức ảnh hưởng gì tới con. Con sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.


11. Hãy học cách im lặng - mỉm cười và đừng bao giờ chia sẻ những mục tiêu quan trọng của con với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại con bất kỳ lúc nào.


12. Hãy biết rơi những giọt nước mắt cho điều xứng đáng, con nhé.


13. Trên hành trình cố gắng, đừng quên sự chân thành. Chỉ có sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu mới giúp con trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


14. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.


15. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì con tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của con.


16. "Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh".


17. Hãy luôn lạc quan và quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bởi vì tất cả những gì con thấy đều có thể truyền cảm hứng cho con một cách kỳ lạ như một thông điệp từ cuộc sống.


18. Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì con làm. Nếu con chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.


19. Một người chân chính mạnh mẽ sẽ không quá quan tâm đến chuyện làm vui lòng đẹp ý người khác. Chỉ khi con đạt được thành tựu nhất định thì con mới có tiếng nói cũng như thể hiện được "cái tôi" của chính mình.


20. Và, cuối cùng, hãy ăn thật no, ngủ thật kỹ và đừng để tâm đến ngày mai chưa tới. Khi đó, con sẽ có đủ sức lực để nghĩ đến việc cần cố gắng như thế nào cho hiện tại.

----------------------0 nhận xét:

Đăng nhận xét