Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

DẬY SỚM VÀ DẬY MUỘN CŨNG CHO RA 2 CUỘC ĐỜI KHÁC NHAU

 DẬY SỚM VÀ DẬY MUỘN CŨNG CHO RA 2 CUỘC ĐỜI KHÁC NHAU

(Dậy sớm trước khi trời sáng hẳn là một thói quen tốt cho sức khỏe, tài phú và trí tuệ)


Ngủ sớm dậy sớm, chiếm 70% sức khỏe con người, trong khi tâm lý, chế độ ăn uống điều độ hợp lý, mỗi thứ chỉ chiếm 10%. Người có thể kiểm soát được buổi bình minh, là người có thể kiểm soát được cuộc đời. Có một buổi sáng sớm tốt lành, bạn sẽ có một ngày tốt lành, có một ngày hôm nay tốt lành, bạn mới có được mỗi một ngày tốt lành tiếp theo.


Aristotle từng nói: "Thức dậy sớm là một thói quen tốt, nó có lợi cho sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ của bạn".


Một ngày được quyết định vào ban sớm. Khi một người vẫn đang lười biếng nằm trên giường nghĩ xem nên ngủ thêm 5 hay 10 phút, những người rời khỏi giường từ sớm sớm đã khởi động một ngày mới thật trọn vẹn.


Tận dụng khoảng thời gian sáng sớm, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ trở nên tốt hơn, trạng thái tinh thần ngập tràn ánh nắng, cuộc sống hàng ngày và cả cuộc sống cũng âm thầm trở nên rực rỡ hơn.

----------------------------------

(01) Dậy sớm và dậy muộn, thực sự có thể cho ra hai cuộc đời khác nhau.


Dậy sớm, là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất


Tôn Tư Mạo, người được mệnh danh là "Dược vương" của Trung Quốc xưa từng nói: "Tảo khởi, ưu thiên kim diệu phương, trường thọ kim đan dã", ý muốn nói, dậy sớm là phương thuốc kì diệu, là kim đan cho cuộc sống trường thọ.


Ngủ sớm dậy sớm, chiếm 70% sức khỏe con người, trong khi tâm lý, chế độ ăn uống điều độ hợp lý, mỗi thứ chỉ chiếm 10%.


Phương thức dưỡng sinh đơn giản và tốt nhất chính là ngủ sớm dậy sớm.


Nữ diễn viên Hàn Quốc, Jun Ji-hyun, người được truyền thông tung hô là "nữ thần", năm nay đã 37 tuổi, nhưng cô vẫn giữ được cho mình một vóc dáng đáng ngưỡng mộ, không chút mỡ thừa, và điều này có được là nhờ vào thói quen dậy sớm và chăm chỉ vận động của cô.


Bất kể hôm trước có làm việc muộn tới đâu, cô vẫn luôn kiên trì 6h thức dậy. Là một diễn viên, thời gian tan làm, cô không thể kiểm soát được, nhưng thời gian để dậy sớm cô lại hoàn toàn có thể làm chủ.


Cô còn nói, ngày hôm nào mà không dậy sớm vận động, cả ngày sẽ thấy "sai sai", không khỏe mạnh.


Từng có một cư dân mạng chia sẻ bức ảnh cho thấy sự thay đổi do thức khuya quá nhiều 4 năm về trước của mình, từ một thiếu niên phong độ, trở thành một ông chú với làn da chảy xệ, rụng tóc nghiêm trọng, nhìn hai bức ảnh, không ai nghĩ là cùng một người.


Người thức khuya, đang tự bào mòn mình; người dậy sớm, đang tự "vun tưới" cho mình, họ "trồng" được ra cho mình một sức khỏe mà rất nhiều người ngưỡng mộ.


Uống có nhiều trà dưỡng sinh tới đâu, biết nhiều phương pháp dưỡng sinh tới đâu, cũng không bằng duy trì một lối sống lành mạnh.


Ngủ sớm dậy sớm, cơ thể khỏe mạnh. Người kiên trì dậy sớm, làm việc nghỉ ngơi hợp lý, có một giấc ngủ ngon, có thể giúp ngăn chặn được vô số bệnh tật không mong muốn.


Dậy sớm có thể giúp giải quyết mất ngủ do ngủ muộn, có thể hít thở được không khí trong lành, khởi động não bộ, giúp tư duy rõ ràng, tỉnh táo, cả cơ thể như được thả lỏng, thư giãn.

Khi đồng hồ sinh học của một người hòa hợp với quy luật vận động của tự nhiên, đó mới chính là trạng thái tuyệt nhất của sinh mệnh, đồng thời bồi đắp thêm cảm giác hạnh phúc, lạc quan cho họ.

----------------------------------

(02) Cuộc đời của một người dậy sớm, cũng như một cuộc tu hành vậy


Tôi rất thích câu nói này: "Ông Trời gửi bình minh tới, là để tặng cho tất cả mọi người."

Một ngày được quyết định bởi buổi sáng sớm. Buổi sáng là thời điểm tràn đầy năng lượng nhất, trải qua một đêm nghỉ ngơi, đại não và cả cơ thể đều đã được điều chỉnh về trạng thái tốt nhất. Vào lúc này, nếu ta học tập hay làm việc, sẽ dễ dàng chuyên tâm hơn, hiệu suất cho ra được cũng sẽ cao hơn.


Cứ quan sát những người dậy sớm xung quanh mình mà xem, bạn sẽ thấy cuộc đời họ, không ai là kém cả.


Haruki Murakami là một nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản, giai đoạn mới bắt đầu đi theo nghiệp viết, vì muốn tập trung tinh thần cho việc viết lách, ông đã phụ thuộc vào thuốc lá rất nhiều, một ngày thậm chí có thể hút tới 60 điếu, hút thuốc lá nhiều cộng với hay ngồi lâu không vận động, cơ thể của ông bắt đầu trở nên yếu dần từ trong ra ngoài.


Lúc này, Haruki Murakami ý thức ra được rằng, nếu muốn coi nghiệp viết lách là sự nghiệp cả đời, bắt buộc phải tìm ra được một phương pháp nào đó tích cực hơn để duy trì sức khỏe.


Ông bắt đầu ép mình vào guồng của một cuộc sống quy tắc, mỗi ngày dậy từ lúc 4h, làm bữa sáng đơn giản, ăn xong thì ngồi vào bàn làm việc, tuyệt đối không xao nhãng hay chần chừ.


Dậy sớm, có thể cảm nhận được khoảng thời gian chỉ có một mình, không ai làm phiền, hiệu quả công việc được nâng cao.


Khi cuộc sống không còn là một mớ bòng bong nữa, khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo theo hướng tích cực hơn, cảm giác hạnh phúc cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Chim dậy sớm thì có sâu ăn.


Muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ, mỗi ngày hãy luyện tập một chút; muốn có một vóc dáng đẹp, hãy dậy sớm chạy bộ, duy trì thói quen vận động; muốn "bồi bổ" cho trí óc, hãy ngồi uống trà, đọc sách…


Có người từng làm phép toán như này, nếu mỗi ngày dậy sớm hơn người khác 1 tiếng đồng hồ, một tháng sẽ "lãi"ra được 30 tiếng, một năm bạn sẽ có thêm 365 tiếng.


Ngày một ngày hai, bạn có thể sẽ chưa thể nhìn ra được khác biệt quá lớn. Nhưng 1 năm 2 năm sau, sức khỏe mà bạn tích lũy được, cùng với sở thích hay tư tưởng mới sẽ đem lại cho bạn những thay đổi không ngờ.


Kiên trì dậy sớm là đời người đã thành công được một nửa rồi.


Aldous Leonard Huxley từng nói:


"Thời gian là thứ công bằng nhất, nó cho mỗi người 24 giờ đồng hồ như nhau."

Đứng từ góc độ của thời gian thì chúng ta ai ai cũng công bằng hết. Muốn thay đổi cuộc đời, hãy nắm bắt từng chút từng chút một thời gian, bắt đầu từ một số thói quen và chi tiết nhỏ nhặt.


Người có thể kiểm soát được buổi bình minh, là người có thể kiểm soát được cuộc đời. Có một buổi sáng sớm tốt lành, bạn sẽ có một ngày tốt lành, có một ngày hôm nay tốt lành, bạn mới có được mỗi một ngày tốt lành tiếp theo.


Khi bạn trân trọng thời gian, thời gian mới đối xử tốt với bạn. Khi bạn tin vào chân lý của sự tích lũy, mỗi ngày tiến bộ một chút, bạn sẽ tiến gần hơn tới những ước mơ tưởng chừng như xa vời của mình.

-------------------------

👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn! 


nghethuatgiaotiep #thaylethamduong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét