Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2020

LÀM SAO ĐỂ ĐỌC 50+ CUỐN SÁCH MỘT NĂM

 LÀM SAO ĐỂ ĐỌC 50+ CUỐN SÁCH MỘT NĂM?

Trong một buổi diễn thuyết ở đại học Columbia, khi được hỏi về bí quyết hay nhất để chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh tương lai, Warren Buffett lôi một tập giấy và báo cáo thương mại ông cầm theo bên mình và nói, "Đọc 500 trang sách như này mỗi ngày. Đó là cách tri thức vận hành. Nó được xây dựng dần dần, như lãi kép vậy. Tất cả các bạn đều có thể đọc được nhiều như vậy, nhưng tôi cá là rất ít người sẽ thực sự làm điều đó."

Buffett ước tính rằng 80% thời gian làm việc của mình là dành cho cho việc đọc hoặc suy nghĩ. Nhìn vào ông, chúng ta có thể tự hỏi mình, "Liệu năm ngoái tôi đã đọc đủ sách chưa?"

Tất nhiên, không phải ai cũng có khả năng hay điều kiện để đọc 500 trang sách mỗi ngày. Có một hệ thống hợp lý hơn giúp tất cả mọi người đọc hơn 30 cuốn sách một năm: Đọc 20 trang sách để khởi động mỗi ngày.

Khi tỉnh dậy, bạn hãy uống một cốc nước, viết 3 việc muốn làm trong ngày hôm nay, và đọc 30 trang sách. Trong 10 tuần đầu tiên, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thói quen này, không bỏ một ngày nào. Rồi nó sẽ trở thành một trong những thói quen giá trị đi suốt cuộc đời bạn.

Thói quen này thực sự hiệu quả: 30 trang là một con số đủ nhỏ để không khiến bạn sợ hãi. Phần lớn mọi người có thể đọc 30 trang trong vòng 30 phút. Và nếu bạn làm điều này đầu tiên vào buổi sáng, thì những vội vã trong ngày cũng sẽ không cản trở việc đọc của bạn. Và 30 trang nghe thì nhỏ nhưng nếu làm liên tục thì tốc độ hoàn thành một quyển sách cũng không quá chậm - trong 10 tuần bạn có thể đọc khoảng 12 cuốn sách.

Như vậy, giờ đầu tiên thức giấc này, trong khi phần lớn mọi người sử dụng nó để mặc đồ và lao ra cửa đi làm, thì bạn sẽ dùng thời gian đó để trở thành một con người tốt hơn. Tưởng tượng công việc, mối quan hệ, bản thân bạn sẽ trở nên tuyệt vời thế nào, nếu đều đặn mỗi ngày bạn dành một giờ để tiếp thêm tri thức.

Giống như mọi thói quen khác, tuy nhỏ nhưng có thể tác động lớn lên cuộc đời bạn, việc này có thể không bức thiết, nhưng nó rất quan trọng. 30 trang mỗi ngày. Đó là tất cả những gì bạn cần. Trước khi lao vào một ngày làm việc bận rộn, hãy đầu tư cho chính mình.

Theo Trí Thức Trẻ

-------------------

👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn! 0 nhận xét:

Đăng nhận xét