Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2021

3 CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG MINH

 3 CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG MINH

Bất động sản là một trong những khoản đầu tư phổ biến nhất và lý do chính đáng: Nó là phần thưởng cho nhà đầu tư với khoản lợi tức cao trên vốn đầu tư của họ. Tuy nhiên, việc mua bất kỳ ngôi nhà hay tòa nhà nào không giúp bạn đạt mục tiêu trong tạo ra lợi nhuận đáng kể. Thay vào đó, phải quyết định khôn ngoan và cân nhắc nhiều góc độ. Nhìn chung, có ba cách chính để nhà đầu tư tạo lợi nhuận trong đầu tư bất động sản.
Tạo lợi nhuận từ tăng giá trị bất động sản
Cách đơn giản nhất để kiếm lợi nhuận từ đầu tư bất động sản là mua rồi bán với giá cao hơn. Đây có thể là một đề xuất khó khăn, vì những năm gần đây đã chứng minh, nhà đất không phải lúc nào cũng luôn tăng giá. Điều này không có nghĩa nhà đầu tư không nên mua bất động sản, mà là có một vài yếu tố cần phải.
Cách nhiều người tạo lợi nhuận là bán nhà với giá cao hơn giá mua được gọi là “Flipping”. Về cơ bản, người mua mua một ngôi nhà, thường là ngôi nhà rơi vào tình trạng khó khăn hay là tài sản bị tịch thu, sau đó cải tạo, rồi bán nó để lấy lợi nhuận. Đây là thể là một số hời lớn nhưng cũng có nhiều rủi ro; bởi vì có thể có nhiều yếu tố liên quan chưa biết: Ngôi nhà có thể có vấn đề nghiêm trọng về kết cấu hay gì khác mà bạn không biết vào thời điểm mua, chi phí sửa chữa và thay mới có thể cao hơn dự kiến. Ngôi nhà có thể kết thúc trên thị trường sau nhiều tháng, và ngôi nhà có thể không được bán với giá cao như dự kiến của nhà đầu.
Tạo lợi nhuận từ thu nhập cho thuê
Một cách đơn giản để tạo lợi nhuận là mua một tòa nhà và cho thuê lại. Nó có thể là một tòa chung cư với rất nhiều người thuê, một ngôi nhà cho một người ở, hay tòa nhà văn phòng. Có một vài bất lợi cho hình thức thu nhập này, bao gồm thực tế rằng tòa nhà của bạn không có người thuê và bạn không thể kiếm tiền. Nếu là tòa nhà với một người thuê duy nhất, vị thế cho thuê sẽ không được giữ vững, trong khi một tòa nhà với nhiều người thuê sẽ có ít áp lực lấp đầy hơn.
Còn có chi phí bảo trì, sửa chữa, bảo hiểm, và các vấn đề trách nhiệm pháp lý có khả năng phải đối mặt.
Tạo lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản
Cuối cùng, vài nhà đầu tư tạo lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản. Ví dụ như, các chủ tòa nhà văn phòng có thể kiếm tiền từ các máy bán hàng tự động, các chủ khách sạn kiếm tiền từ phim theo yêu cầu, hay chủ rạp chiếu phim có thể kiếm tiền từ bán vé. Chìa khóa của hình thức đầu tư bất động sản là đảm bảo rằng các nhà đầu tư có kinh nghiệm trong việc tối đa hóa lợi nhuận trong một lĩnh vực cụ thể.
-----------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét