Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

Ảnh hưởng

 BÀI VIẾT NÀY RẤT DÀI NHƯNG CHỨA ĐỦ 6 NHU CẦU CỦA CON NGƯỜI VÀ THẤU HIỂU NHỮNG ĐIỀU NÀY SẼ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG HƠN TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH BẠN


Để trở thành người thành công trong cuộc sống, bạn phải nắm rõ chân lý này… Chúng ta sinh ra không chỉ để tồn tại, mỗi người đều mong muốn mình “phải có giá trị nào đó”, nhưng dĩ nhiên họ không nói cho bạn biết đâu mà chính bạn phải “tìm tòi – đục khoét” và tìm ra bí ẩn này…


Xác định chính xác nhu cầu là một điều vô cùng khó khăn nhưng chung quy lại có 6 nhu cầu cốt lõi mà bạn phải nắm rõ và việc của bạn là tìm ra phương thức thỏa mãn từng nhu cầu trong những hoàn cảnh khác nhau để đạt được mục đích mà mình mong muốn.


1. Nhu Cầu Sống

Đây là nhu cầu cơ bản nhất liên quan đến các yếu tố thể lý của con người như mong muốn có đủ thức ăn, nước uống, và hiển nhiên là cả… SEX


Chẳng hạn như nhu cầu của bạn là tình dục, và bạn biết phương tiện thỏa mãn ở đây là SEX thì bạn cần phải Đẹp, thật quyến rũ. Và khi đó, ta hiểu chiến lược ở đây là sử dụng vũ khí là SEX thì hành động ở đây là trở nên thật xinh đẹp.


Thêm một ví dụ nữa, nếu nhu cầu sống là được ăn, thì đồ ăn sẽ chính là “vũ khí” của bạn để đạt được nhu cầu mà mình mong muốn


2. Nhu Cầu Tiền Bạc

Ai chẳng mong muốn mình thật nhiều tiền, và để nhiều tiền thì có nhiều cách khác nhau. Nếu phương tiện của tôi là đầu tư thì bạn hãy cho tôi cơ hội được đầu tư cùng bạn và hiển nhiên thành phố nào cho tôi nhiều cơ hội đầu tư, nhiều thông tin đầu tư để thỏa mãn nhu cầu TIỀN của mình thì tôi sẽ bay đến thành phố đó nhiều hơn.


3. Nhu Cầu Được Yêu Thương

Nhu cầu được giao lưu tình cảm, được mong muốn mình thuộc về một công đồng nào đó, mong muốn gia đình yên ấm và bạn bè tin cậy. Mỗi khi tôi đến sân bay nào, họ yêu mến tôi, họ chào đón tôi, họ mời tôi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối… Họ thỏa mãn tôi bằng việc trao tặng những tình cảm yêu thương của mình.


4. Nhu Cầu Danh Vọng

Là nhu cầu được tôn trọng, được kính nể. Nếu bạn muốn thỏa mãn một ai đó bởi nhu cầu này hay luôn nhớ một quy tắc bất di bất dịch: “Đừng bao giờ được ngắt lời khi họ đang nói, hãy để họ nói hết rồi mới trình bày ý kiến của mình”, hãy chú ý lắng nghe và luôn thể hiện tâm thế cho họ biết rằng: “Tôi vẫn đang nghe bạn nói đây này”.


5. Nhu Cầu Cống Hiến

Tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống ý nghĩa, được phục vụ, được giúp đỡ, hỗ trợ người khác. Và câu thần chú để tác động đến nhu cầu này “làm ơn giúp tôi”, “cảm ơn đã giúp tôi” , “bài học tôi học được là…” thể hiện anh ta đã cống hiến và muốn nói rằng anh ta đã cống hiến được thì mình phải đón nhận được khi đó nhu cầu cống hiến được thỏa mãn.


6. Nhu Cầu Được Phát Triển Liên Tục

Nhu cầu về sự nhận thức và hiểu biết. Ví dụ, nếu bạn muốn thỏa mãn ai đó về nhu cầu này hãy tặng anh ta những cuốn sách những tư liệu về đề tài mà anh ta nghiên cứu. Anh ta sẽ rất yêu quý bạn vì điều đó, hiển nhiên vũ khí để thỏa mãn nhu cầu này là những cuốn sách mà anh ta đang mong muốn.


Cảm ơn bạn rất nhiều nếu bạn có thể giúp tôi CHIA SẺ bài viết đầy ý nghĩa này

0 nhận xét:

Đăng nhận xét