Thứ Năm, 28 tháng 1, 2021

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

 

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Bật đèn bàn phím laptop HP như thế nào?

Hiện tại hầu hết các dòng máy tính xách tay thương hiệu HP đều có tính năng hỗ trợ đèn nền bàn phím. Giúp bạn thuận tiện hơn khi làm việc đêm hoặc trong môi trường thiếu sáng.

Tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa biết cách làm sáng bàn phím. Điều này sẽ gây nên những bất tiện không hề nhỏ, thậm chí là khiến bạn phải khó chịu, bực mình.

Ngày hôm nay Laptop3mien xin được chia sẻ bạn những cách bật đèn bàn phím laptop HP vô cùng đơn giản và dễ nhớ nhé!

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Đèn bàn phím thật sự là một chức năng tuyệt vời và hỗ trợ hiệu quả cho người dùng. Tuy nhiên bạn nên biết rằng việc tắt đèn nền bàn phím khi không cần thiết có thể giúp bạn tiết kiệm từ 10% – 30% pin laptop.

Chính bởi vậy bạn cần biết cách bật đèn các dòng máy laptop HP. Để bật, tắt đèn bàn phím đơn giản, tiện lợi và sử dụng máy hiệu quả nhất.

Bật đèn bàn phím trên hệ điều hành Windows 10

Bật đèn bàn phím laptop Hp bằng Control Panel:

  • Bước 1: Chọn nút Start ở góc dưới bên phía trái màn hình sau đó chọn mục CP vào khung tìm kiếm và nhấn Enter. Khi này màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Control Panel.
  • Bước 2: Bạn click chọn mục “Windows Mobility Center” và click vào để mở ứng dụng. Cửa sổ sẽ xuất hiện mục “Keyboard Brightness” bạn nhấn chọn.
  • Bước 3: Khi này cửa sổ Popup Keyboard Brightness xuất hiện. Bạn chọn “On” ở mục “Keyboard Lighting” hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình tại khung “Keyboard Brightness”.
  • Ngoài ra cửa sổ còn cho phép nhiều tùy chọn có sẵn như điều chỉnh thời gian sáng đèn nền màn hình…
  • Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn “Ok” để áp dụng thay đổi.

Những thao tác trên vô cùng đơn giản và quen thuộc đúng không nào!

Bật đèn bàn phím laptop HP trên bàn phím cứng

Có một cách đơn giản và tiện lợi hơn để bật đèn nền bàn phím đó là thao tác ngay trên bàn phím. Tất nhiên là chỉ những dòng máy tính HP hỗ trợ hệ thống đèn nền và hỗ trợ bật đèn qua bàn phím thì bạn mới có thể áp dụng được.

Thông thường cách bật đèn bàn phím laptop HP sẽ khác nhau tùy theo từng dòng máy. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách bật đèn nền chiếc máy của mình bằng cách:

  • Nếu máy tính HP trang bị bàn phím backlight có biểu tượng “icon bàn phím và 3 nét tia sáng”. Để bật tắt đèn nền laptop HP bạn chọn nhấn tổ hợp Fn + phím cách (space bar). Hoặc tổ hợp Fn + phím chứa icon như mình đã nhắc ở trên.

  • Còn nếu chiếc máy tính xách tay của bạn dùng bàn phím backlight với biểu tượng backlight ở phím F5 được mô phỏng bằng icon 3 tia sáng. Bạn sẽ bật đèn nền bàn phím bằng cách nhấn tổ hợp Fn + F5.
  • Nếu chiếc laptop HP sử dụng bàn phím backlight với biểu tượng backlight ở trên 1 phím riêng. Bạn chỉ cần bấm vào phím đó để tắt, bật đèn nền.
  • Cũng có 1 số dòng máy tính xách tay HP lại cho phép bật đèn nền vô cùng đơn giản. Đó là dùng phím F12 để bật tắt hoặc F3 ở 1 số dòng khác.

Kết luận:

Vậy thì, bạn đã khám phá ra cách bật đèn bàn phím laptop HP của mình hay chưa! Đừng ngần ngại hãy thử nghiệm 1 trong những cách trên và chọn cho mình giải pháp bật đèn nền nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Liên hệ ngay Laptop3mien hoặc Zalo để được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề máy tính bạn nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét