Thứ Năm, 7 tháng 1, 2021

CÓ MỘT KIỂU NGƯỜI "NỬA TRI THỨC, NỬA CHỢ"

 CÓ MỘT KIỂU NGƯỜI "NỬA TRI THỨC, NỬA CHỢ"

1. Linh hoạt giữa việc đọc sách triết lý nhân sinh và việc tạo nghiệp cùng bạn bè.
2. Mới nghe nó nói chuyện trên điện thoại với chất giọng nhẹ nhàng và vô cùng lịch sự, vài giây sau nó xả vai ra nói chuyện với mình tưởng hai người khác nhau.
3. Đi ngoài đường lỡ mà không có sọt rác thì sẽ mang rác về tới nhà để bỏ, còn ở nhà thì thường xuyên bị mẹ chửi vì tật ăn xong hổng biết dẹp.
4. Trước mặt người lạ thì kim sa hột lựu, nói chuyện văn vẻ lắm, còn trước mặt mấy bạn thân thì nói chuyện như gây lộn.
5. Đi học đầy đủ, ăn mặc chỉnh tề đúng tác phong, tập sách mang theo không thiếu quyển nào, nhưng dzô lớp toàn ngồi nói xàm không thì lấy bánh tráng ra ăn.
6. Là một người có học thức, biết nói lý lẽ chứ không ngang ngược, nhưng đứa nào mình ghét thì đừng hỏi lí do, nhìn thấy ghét thì ghét vậy thôi.
7. Là đứa hiểu chuyện, biết phân nặng nhẹ, biết cách đối nhân xử thế, nhưng miệng hay chửi, hay cộc.
8. Ra ngoài đường dù có bực mình cái gì đều không thể hiện ra, sắc mặt vẫn luôn ổn định,sau đó về chửi riêng cho bạn bè nghe.
9. Miệng thì hay chửi hay nghiệp là vậy thôi, nhưng đi ăn đi uống gì đó order rõ ràng từng chữ mà người ta mang ra không đúng ý cũng rất biết thông cảm.
10. Ý thức chấp hành luật giao thông cao, chạy xe mang đầy đủ giấy tờ nhưng có tật cứ gặp đèn vàng là lên ga.
11. Người lịch sự, nhìn là thấy tri thức, biết học cao, mặt mũi cũng đàng hoàng mà (định mệnh) chửi thề là không ai chửi lại.
__________________
Cre: Sài Gòn của tôi
Hình ảnh có thể có: văn bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét