Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2021

GIAO VIỆC CHO CẤP DƯỚI NHƯ THẾ NÀO?

 GIAO VIỆC CHO CẤP DƯỚI NHƯ THẾ NÀO?

------------------

1. Tips 1: Đừng giao công việc, hãy yêu cầu kết quả.

Ví dụ: Đừng nói “Gửi anh báo cáo dự án”, hãy nói “Anh muốn biết tiến độ dự án, điều gì đang tốt, đang tệ, đang nhanh, đang chậm, các rủi ro”.

Chúng ta hay mong muốn kết quả nhưng lại chỉ yêu cầu người khác thực hiện hành động. Rủi ro là hành động diễn ra nhưng kết quả lại không nhận được.

Lỗi là do người giao việc.

2. Tips 2: Tạo ra sự cam kết.

Ở tips 1, tôi đã giới thiệu với các bạn yếu tố cần thiết đầu tiên là “hãy nói rõ kết quả mong muốn thay vì yêu cầu 1 hành động”.

Giờ là cách để giao việc của sếp được hoàn thành!

Chúng ta thường mong muốn nhân viên cam kết với công việc. Với nhân viên có tính cách cam kết thì điều đó không khó. Làm việc với người cam kết thật dễ chịu. Nhưng với người không có tính cách này thì sao? Có mẹo:

- Nói rõ đây là trách nhiệm cá nhân của người nhận việc, không phải 1 nhóm nào cả. Đây là việc TÔI GIAO CHO BẠN. Nếu bạn sử dụng cả nhóm của bạn để thực hiện, thì bạn vẫn là người chịu trách nhiệm duy nhất.

- Có thời hạn rõ ràng, lúc nào công việc cần hoàn thành triệt để.

- BIG TIP: theo dõi định kỳ. Điều này quan trọng nhất. Hãy đặt ra lịch trình với tần suất cố định để người nhận việc báo cáo tiến độ. Nhớ là phải đặt ra lịch trình “Định Kỳ”. Nếu công việc cần 1 tháng, hãy yêu cầu báo cáo hàng tuần vào 1 ngày nhất định. Sự Cam Kết sẽ được hình thành.

Nếu sếp giao việc không nói rõ kết quả mong muốn và thả trôi thì đảm bảo đến cuối kỳ bạn sẽ nhận được thứ không mong muốn.

Hãy nhớ: việc không hoàn thành là ... do người giao việc.

Nguồn: Tự sự của sếp

-----------------

👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn! 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét