Thứ Ba, 26 tháng 1, 2021

HÃY RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NÀY 10 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ TRÍ ÓC TRỞ NÊN SÁNG TẠO

 HÃY RÈN LUYỆN KỸ NĂNG NÀY 10 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ TRÍ ÓC TRỞ NÊN SÁNG TẠO


1. Mười phút trước khi đi ngủ


“Đừng bao giờ quên truy vấn tiềm thức trước khi đi ngủ” – Thomas Edison

Đây là một bài tập phổ biến của nhiều người thành công, họ chủ đích điều hướng hoạt động của tiềm thức trong lúc ngủ.


Dành một vài phút trước khi đi ngủ để ngồi thiền và viết ra những điều bản thân muốn đạt được.


Đặt ra những câu hỏi liên quan đến mục tiêu đó. Như Edison nói, hãy yêu cầu tiềm thức làm việc. Hãy viết những câu hỏi và suy nghĩ đó ra giấy. Câu hỏi càng đặc thù, câu trả lời sẽ càng rõ ràng.


Trong lúc ngủ, tiềm thức sẽ làm việc để đạt được mục tiêu đó.


2. Mười phút sau khi thức dậy


Các nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ, đặc biệt là phần não trước trán hoạt động tốt nhất và sáng tạo nhất ngay khi ngủ dậy. Trong khi ngủ, tiềm thức đã lang thang trong tâm trí và tạo ra các kết nối tạm thời giữa các phần của não bộ. Cho nên sự sáng tạo thể hiện rõ nhất trong lúc này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tim Ferriss, Josh Waitzkin - cựu thần đồng cờ vua từng vô địch thế giới cho biết thói quen kết nối với tiềm thức vào buổi sáng và để cho nó hoạt động trong khi ngủ đã tạo ra sự đột phá cho anh ấy.


Khác với 80% người trong độ tuổi tuổi 18-44 thường xuyên với tay check smartphone của họ trong 15 phút ngay khi thức dậy, Waitzkin đến một nơi yên tĩnh để ngồi thiền và tận hưởng bản thân mình mỗi sáng.

Thay vì liên tục kiểm tra thông báo trên điện thoại như nhiều người, anh ấy dành ra vài phút để tập trung quan sát suy nghĩ và hướng nó vào mục tiêu của mình. Đây là cách mà anh đặt chân đến địa hạt của sự nhận thức, sự thông tuệ và sáng tạo.


Hãy xem xét các yêu cầu mà bạn gửi gắm cho tiềm thức trước khi đi ngủ. Bạn đã tự hỏi mình vô số câu hỏi. Bạn đã nghĩ ngợi và viết ra những thứ mình muốn đạt được.


Sau một đêm hoạt động miệt mài của tiềm thức, khi thức dậy, não bộ đang ở trạng thái sẵn sàng, hãy chộp lấy những suy nghĩ đến với tâm trí và viết ra giấy.


“Một người không thể lựa chọn hoàn cảnh của mình, nhưng anh ta có thể chọn suy nghĩ của mình, và do đó, một cách gián tiếp, nhưng chắc chắn, nó định hình hoàn cảnh của anh ta.” - James Allen


Và điều quan trọng nhất là, để những kĩ năng này được thành thạo, bạn phải tập luyện thường xuyên. Khi bản thân đã nhất quán, bạn sẽ trở nên sáng tạo và nhạy bén hơn.


Sự sáng tạo của tâm trí luôn có trước sự sáng tạo trong hành động. Trước khi một tòa nhà được xây dựng, người ta phải vẽ bản thiết kế cho nó.


Suy nghĩ chính là bản thiết kế cho cuộc sống mà bạn đang xây dựng mỗi ngày. Khi học được cách hướng suy nghĩ của mình, cả về ý thức lẫn tiềm thức, sẽ tạo điều kiện khiến bạn hiển nhiên đạt được mục tiêu.

Bản thân bạn tạo nên số phận của mình. Rèn luyện 10 phút mỗi ngày những thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nơi bạn muốn đến và cách bạn sẽ đến đó.


----------------------------

Cảm xúc là kẻ thù số 1 thành công" và "Cảm xúc cũng là yếu tố quyết định tạo nên thành công" của bạn. Buông bỏ gì hay nắm chặt điều gì thì mỗi người trưởng thành đều phải suy xét trước sau cả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét