Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

Làm sao tìm thấy sự tĩnh lặng giữa thế giới hỗn loạn?

 Làm sao tìm thấy sự tĩnh lặng giữa thế giới hỗn loạn?


Mặc dù năm 2020 đã trôi qua, tuy nhiên nhiều người vẫn còn cảm thấy lo lắng tình hình năm 2021 sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Với hàng loạt tin tức tiêu cực trên mạng xã hội bủa vây xung quanh chúng ta, thật không dễ dàng để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. Vậy làm thế nào để bắt đầu hành trình tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm trí giữa thế giới hỗn loạn này?


Sự tĩnh lặng rõ ràng không phải là thứ mà chúng ta vốn có sẵn từ khi sinh ra. Sự tĩnh lặng được tạo ra. Chúng ta có thể phát triển nó bằng cách đặt câu hỏi, nghiên cứu, trải nghiệm những điều mới, sắp xếp thông qua các cơ hội trong cuộc sống.


Đây là cách bạn có thể bắt đầu hành trình tìm sự tĩnh lặng của mình:


- Hãy trung thực với chính mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người có mức độ tự ái hoặc tự luyến cao hiếm khi có định nghĩa chính xác về bản thân hoặc cách người khác nhìn nhận về họ. Hãy chúc mừng bản thân vì những điểm mạnh của bạn và xem điểm yếu của bạn là cơ hội để cải thiện.


- Đặt mục tiêu rõ ràng, thách thức và dài bạn. Không có gì mơ hồ. Không có gì dễ dàng. Nhưng không có gì là không thể. Những người có mục tiêu rõ ràng biết họ đang đi đâu và đã vạch ra một cách thông minh để đạt được điều đó.


- Đưa ra thời hạn cho bản thân. Sau đó, khi bạn đã đạt đến những thời hạn đó, hãy đánh giá hiệu suất của bạn và tiến về phía trước cùng với sự nhạy bén của bản thân.


Bạn càng hiểu rõ mục đích và bản thân, bạn càng có thể đạt được mục đích tốt hơn đồng thời dễ dàng đạt được đến trạng thái tĩnh lặng trong tâm hồn.


Cảm nhận về những điều trong tương lai


Rất nhiều vấn đề của chúng ta ngày nay bắt nguồn từ ngày hôm qua: cảm giác tội lỗi từ những thất bại hoặc sai lầm trong quá khứ, sự tiêu cực kéo dài và ám ảnh, và những trải nghiệm tồi tệ làm giảm sự tự tin hiện tại. Tất cả những điều này đều có thể là yếu tố cản trở khiến tâm trí chúng ta cảm thấy hỗn độn thay vì sự tĩnh lặng.


Hiểu được điều này, chúng tôi đã phỏng vấn hàng trăm người đàn ông và phụ nữ đạt được thành công trong sự nghiệp. Chúng tôi muốn biết cách họ nhìn nhận quá khứ và tương lai. Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi người đều có tầm nhìn rõ ràng về tương lai đối với họ và luôn tìm cách hiện thực hoá nó. Ngoài ra, những người này luôn tìm cách gửi thông điệp đến bản thân trong tương lai, nói rằng họ muốn có những cảm giác hạnh phúc và tận hưởng sự hoà bình. Đây là một điểm quan trọng giúp bản thân dễ dàng đạt được sự tĩnh lặng trong tâm hồn.


Các yếu tố quan trọng cần ghi nhớ


Những người có sự tĩnh lặng trong tâm hồn họ hoàn toàn ý thức chính xác về giá trị của họ đối với bản thân và xã hội.


1. Bản thân


Nếu chúng ta không hài lòng với con người bên trong của chúng ta, thì không có thành công bên ngoài nào có thể làm chúng ta hạnh phúc. Vì vậy, tìm kiếm sự rõ ràng trong bản thân là bước đầu tiên mà chúng ta phải làm để đạt được sự tĩnh lặng. Dưới đây là một số mẹo hữu ích có thể giúp bạn làm điều đó:


- Hãy tưởng tượng một phiên bản tích cực của con người bạn trong tương lai mà bạn có thể miêu tả ngắn gọn bằng vài từ. Sau đó, tích cực thúc đẩy bản thân để trở thành như vậy.


- Xác định ba tính từ đặc biệt sẽ tạo nên bản thân trong tương lai (ví dụ: năng động, lạc quan, tháo vát).


- Đánh giá nhận thức về bản thân của bạn trong vài tháng qua và hỏi: "Đây có phải là cuộc sống mà tôi hằng mong muốn?" Nếu không, hãy xem xét điều gì trong cuộc sống bạn đang không đi đúng hướng.


Hãy nhắc nhở bản thân thường xuyên làm ba điều này,  bạn sẽ bắt đầu thấy cuộc sống cá nhân của mình thay đổi và cảm thấy tĩnh lặng hơn.


Những người có tâm hồn tĩnh lặng luôn ý thức được giá trị của họ đối với bản thân và xã hội.


2. Xã hội


Những người có tâm hồn tĩnh lặng biết rõ cách họ muốn đối xử với người khác. Họ có nhận thức tình huống cao và trí thông minh xã hội đáng kinh ngạc. Giống như mọi thứ khác trong bài viết này, các kỹ năng xã hội của bạn có thể được mài giũa và hoàn thiện khi được tập trung vào. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:


Lần cuối cùng tôi nghĩ về cách tôi muốn tương tác với ai đó là khi nào?


Lần cuối cùng tôi chủ động suy nghĩ về việc chọn giọng điệu của một cuộc trò chuyện là khi nào?


Tôi có tạo ra cảm xúc tích cực khi kết giao với ai đó không?


Tôi có thực sự lắng nghe những gì mọi người cần, thay vì áp đặt những suy nghĩ và cảm xúc của riêng tôi lên họ?


Hãy chú ý về các tương tác xã hội của bạn. Điều này sẽ cải thiện các mối quan hệ của bạn, sau đó sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và yên bình hơn trong cuộc sống.


Vô số cá nhân đã cải thiện cuộc sống của họ khi áp dụng những lời khuyên đơn giản nhưng quan trọng này. Và, khi bạn tìm thấy sự tĩnh lặng ngay trong tâm trí, bạn sẽ thấy rõ ràng con đường sẽ dẫn bạn đến cuộc sống có ý nghĩa mà bạn luôn tìm kiếm.

-------------------

👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn! 0 nhận xét:

Đăng nhận xét