Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2021

LỜI NHẮN NHỦ CỦA QUÁI VẬT ELON MUSK ĐẾN NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN CHẠM TỚI THÀNH CÔNG

 LỜI NHẮN NHỦ CỦA QUÁI VẬT ELON MUSK ĐẾN NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN CHẠM TỚI THÀNH CÔNG

Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc một tuần thay vì 40 giờ như người khác. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả trong vòng 4 tháng thay vì 1 năm.
Elon Musk nhà sáng lập kiêm CEO của SpaceX, đồng sáng lập công ty Tesla, chủ tịch SolarCity được đáɴн giá là một con “quái vật” hay là một “Iron Man” ngoài đời thật với khả năng làm việc phi thường của ông.
Trong một bài phỏng vấn với tờ New York Times, Elon Musk đã có những chia sẻ về lịch làm việc dày đặc đến mức đáng sợ của mình. Tỷ Phú điển trai cho biết, năm 2018 đã là một năm khó khăn và đau đớn nhất với ông. Quãng thời gian đó tổng thời gian làm việc mỗi tuần của ông lên tới 120 tiếng, Tương đương với 17 tiếng một ngày.
Chuỗi ngày vùi mình vào công việc không có thời gian cho bản thân và gia đình. Thậm chí ông phải đón sinh nhật tuổi 47 của mình với 4 bức tường của văn phòng Tesla suốt 24 giờ để giám sát việc sản xuất những chiếc xe Model 3 đang bị chậm tiến độ.
Ông chấp nhận đáɴн đổi rất nhiều thứ như thời gian, sức khỏe để chiếm lĩnh đỉnh cao công nghệ. Tất nhiên, việc đáɴн đổi những tài sản vô giá ấy là không tốt, nhưng cảm hứng làm việc, năng lượng lao động của Elon Musk thì xứng đáng là tấm gương để người trẻ học hỏi. Dưới đây là những lời khích lệ đáng quý của vị CEO tài ba này dành cho những người trẻ giàu tinh thần vươn lên, hết mình phấn đấu cho sự nghiệp bản thân.
– Nhân tài là vô cùng quan trọng. Giống như khi chơi thể thao, đội nào sở hữu thành viên xuất sắc hơn thường là đội thắng cuộc, thế nhưng sức mạnh của toàn đội sẽ được nhân lên gấp bội khi tất cả các thành viên cùng đồng tâm hiệp lực và thi đấu dựa trên cùng một chiến thuật.
– Hãy để ý tới những lời nhận xét tiêu cực và sẵn lòng đón nhận chúng, đặc biệt từ những người bạn. Rất ít người muốn nghe góp ý nhưng những lời nhận xét thực sự rất có ích đối với họ.
– Thất bại chỉ là một lựa chọn tất yếu trên con đường thành công. Nếu bạn không thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ có sự cải tiến, chẳng thể nào thay đổi được tư duy.
– Con người nên theo đuổi những thứ mà họ đam mê. Đó mới chính là niềm hạnh phúc đích thực của họ.
– Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc.
– Làm việc điên cuồng. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, thì bạn hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Có thế, ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả trong vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.
– Một công ty thành công không phải ở quy mô hàng nghìn nhân viên, mà quan trọng là công ty đó có bao nhiêu người giỏi.
– Một vài người không thích thay đổi, nhưng bạn buộc phải thay đổi bởi lạc hậu chính là một thảm họa.
– Nếu bạn thức dậy vào mỗi sáng và nghĩ rằng ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn, thì ngày hôm đó sẽ là một ngày tốt lành với bạn.
– Không ai là hoàn hảo và điều quan trọng là bạn phải biết được điểm yếu của bản thân.
Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét