Thứ Hai, 22 tháng 2, 2021

NGƯỜI LÀM LÃNH ĐẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI HIỂU RÕ, DUNG TÚNG CHO KẺ LƯỜI BIẾNG LÀ VÔ NHÂN ĐẠO VỚI SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH

 NGƯỜI LÀM LÃNH ĐẠO NHẤT ĐỊNH PHẢI HIỂU RÕ, DUNG TÚNG CHO KẺ LƯỜI BIẾNG LÀ VÔ NHÂN ĐẠO VỚI SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH


Tôi không cần những cái x.á.c biết nói, tồn tại trong tổ chức mà không tự mình biết gánh vác trách nhiệm được giao cho vị trí của mình. Nếu cứ lăn ra ngủ đông, rồi lâu lâu xù lông cho sếp coi như coi show thì, swing một phát như đánh golf cho bay ra bìa rừng mà tự ngáp.


Xưa giờ, làm cho mình hay làm cho tập đoàn, ở Việt Nam hay ngoài thế giới, cách tiếp cận với team đều hết sức giống nhau,

I need you & I don't - Tôi rất cần & cũng chẳng cần.


Làm việc gì, đương nhiên cũng phải có team. Team, là tập hợp của những con người rất khác nhau, từ tâm tính, nền tảng, đến cách làm cách nghĩ. Sao cũng được, miễn tất cả cùng vận hành trên một cái code of conduct - luật hành xử chung. Tài giỏi hay không, mồm mép hay không, quan hệ gần gũi với sếp hay không, tôi đều dung nạp và đối xử với mọi người như nhau cả. Luật chơi là code of conduct. Ai phạm vào đó, mời ra, cho dù đó là co-founder.


Một tổ chức không thể vận hành dựa trên sự vô kỷ luật.


Một business không thể lớn mạnh khi người quần quật, kẻ chây lười.


Một hệ thống không thể chạy đều khi kẻ lơ là, người trách nhiệm.


NẾU DUNG TÚNG KẺ LƯỜI BIẾNG, ẮT SẼ MẤT ĐI NHỮNG CON NGƯỜI TRÁCH NHIỆM. NÓI HAY, ĐÔI LÚC KHÔNG BẰNG LÀM TỐT


Tính tôi, làm được thì mới nói. Xiên ngang xẻ dọc nói thật kinh mà làm chả ra hồn, thì đương nhiên bị xem là rủi ro cho tổ chức. Trước sau gì cũng xử thẳng tay, dù quan hệ có là gì. Điều đó không có nghĩa là không thương.


Thương là để người ta đúng chỗ, chỉ người ta đúng việc, không dung túng để người ta hư hỏng trong sự che đậy, bảo bọc của bản thân, chỉ vì mình nắm quyền làm sếp.


Thương là để cho họ ra đi, ngã sấp ngã ngửa trên đường đời, hoặc làm đúng những gì họ được sinh ra để tận lực tận tâm.


Đơn giản là như thế. Nên, I need you and I don't - Tôi rất cần nhưng cũng chẳng cần.


Tôi cần, nhưng là cần những con người đúng việc, dựa vào nhau mà đi, hành xử và kết nối trên cùng code of conduct. Tôi không cần những cái xác biết nói, tồn tại trong tổ chức mà không tự mình biết gánh vác trách nhiệm được giao cho vị trí của mình. Nếu cứ lăn ra ngủ đông, rồi lâu lâu xù lông cho sếp coi như coi show thì, swing một phát như đánh golf cho bay ra bìa rừng mà tự ngáp. Ai sống trên đời mà lại thiếu tôn trọng bản thân đến thế, dối lừa trên sự chính trực của chính bản thân mình?


I need you & I don't - Tôi rất cần nhưng cũng chẳng cần. Sếp là người có trách nhiệm xây nên một hành trình đầy nắng gió. Người cần đến sẽ đến. Kẻ cần đi phải đi.

___________________________

Nguồn: Sưu tầm-Theo Cafebiz.vn

---------------------------------------------

👉 Thành công không dựa vào bằng cấp mà dựa vào kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì Kỹ năng Giao tiếp sẽ là bí quyết để thăng tiến. Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời. Giao tiếp kém đụng đâu hỏng đó - giao tiếp khéo có cả thiên hạ. Đừng để giao tiếp kém cản trở thành công của bạn! 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét