Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

CỤ KHÔNG GIÀU SANG, CỤ THIẾU THỐN TIỀN BẠC, NHƯNG CỤ DƯ THỪA LÒNG TỐT VÀ SỰ TỬ TẾ!

 CỤ KHÔNG GIÀU SANG, CỤ THIẾU THỐN TIỀN BẠC, NHƯNG CỤ DƯ THỪA LÒNG TỐT VÀ SỰ TỬ TẾ!

Trong bức hình là bóng dáng của một cụ già lớn tuổi, đầu trần, chân đất còn quần áo trên người thì lấm lem, xộc xệch. Có lẽ ông vừa mới phải trải qua một ngày dài rong ruổi ở ngoài đường để mưu sinh với chiếc nón lá trên tay nên gương mặt thoáng chút mệt mỏi. Chỉ với từng ấy chi tiết thôi chúng ta cũng đủ hiểu người này không hề dư dả gì, nếu không muốn nói là nghèo khổ.
Đứng trước thùng quyên góp ủng hộ người nghèo ở nơi công cộng, ông nhẹ nhàng lấy vài tờ tiền lẻ từ nón của mình để bỏ vào trong. Chỉ một hành động đơn giản như vậy thôi nhưng lại có ý nghĩa vô cùng.
Đối với chúng ta, số tiền vài nghìn đồng có thể chẳng đáng là bao nhưng với riêng cụ già vô gia cư, đó là tất cả công sức quý báu sau một ngày dài vất vả mưu sinh, thậm chí có thể giúp mua được một bữa ăn no bụng. Tuy vậy, sau cùng, thay vì chọn sống cho riêng mình, cụ cũng muốn người khác không bị đói.
Cảm động làm sao khi dù bản thân sống đói khổ đến mấy, ông vẫn không quên san sẻ chút ít tiền bạc để giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh khác kém may mắn hơn mình.
Ảnh: Nguyễn Tiến Đức

0 nhận xét:

Đăng nhận xét