Thứ Ba, 30 tháng 3, 2021

LÚC GIAN NAN MỚI BIẾT AI LÀ BẠN, KHI HOẠN NẠN MỚI BIẾT BẠN LÀ AI!

 LÚC GIAN NAN MỚI BIẾT AI LÀ BẠN, KHI HOẠN NẠN MỚI BIẾT BẠN LÀ AI!

Cuộc sống, nếu như ngày ngày đều êm đẹp, thì ai mà chẳng nói được lời hay, ai mà chẳng hứa được non sông biển trời. Nhưng giông bão sóng gió, mới chính là lúc chúng ta nhận biết được ai chân thành và ai chỉ là phù du.
Bạn nghĩ rằng mình quen biết nhiều người, mình cùng họ cười nói mỗi ngày, mình giúp họ, thì chắc chắn rằng khi mình gặp nạn, họ sẽ đưa tay ra giúp. Chỉ tiếc rằng, có nhiều người vốn chỉ che giấu sự giả dối đằng sau khuôn mặt thân thiện, họ chỉ chờ bạn sa ngã, rồi vội vàng bỏ đi, thậm chí còn hả hê. Và người ở lại bên bạn, dù chỉ có một người, cũng đủ rồi. Vì với tình cảm, chúng ta cần chất lượng, chứ chưa bao cần số lượng.
Những lúc như thế, bạn nhất định phải ghi nhớ người đã chìa tay vực bạn khỏi hố sâu. Còn những ai đã rời bỏ, đừng mãi ghi hận thù, nhưng cũng đừng bao giờ để họ lừa bạn thêm một lần nữa.
Của cải, sắc đẹp, địa vị, rồi cũng dần tan biến theo thời gian, chỉ có chân thành mới ở lại với nhau đến sau cùng. Hãy tỉnh táo và nhìn nhận thật kỹ xem ai mới là tấm chân tình. Đừng để tình cảm và sự tin tưởng của bạn bị lãng phí!
Nguồn share: Trần Quang Đại

0 nhận xét:

Đăng nhận xét