Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU HÓA THỜI GIAN 24H/NGÀY?

 LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU HÓA THỜI GIAN 24H/NGÀY?

Dưới đây là 13 mẹo nhỏ giúp tối ưu thời gian 24 tiếng 1 ngày mà bạn có thể tham khảo:
1. Đi ngủ sớm để có thể dậy sớm. Học cách ngủ ít không mệt.
2. Lên danh sách các công việc hoàn thành trong ngày theo thứ tự ưu tiên bằng Google Keep.
3. Dành 2h đầu ngày để đọc sách và làm những công việc quan trọng.
Lưu ý: Trong khoảng thời gian này, hãy để điện thoại, máy tính, các thiết bị kết nối mạng Internet càng xa bạn càng tốt.
4. Làm việc theo các Pomodoro: Tập trung làm 1 việc duy nhất trong 25’ sau đó hoàn toàn thư giãn 5’. Lặp lại lặp lại cho đến khi xong việc thì thôi.
5. Luôn hỏi mình về ưu tiên cho các đầu mục: Bây giờ, cái gì là quan trọng nhất?
6. Hãy thử đi bộ khoảng 30’ mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Đi bộ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn cũng như tiết ra các chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Từ đó khiến hiệu suất học tập, làm việc được nâng cao. Nếu thấy cách này tối ưu bạn có thể duy trì thử thách với 21 ngày tiếp theo.
7. Đừng quên ăn lành mạnh và uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tham khảo cách uống nước khoa học tại app Daily Water - Drink Reminder.
8. Nếu có 1 mục tiêu quan trọng cần hoàn thành trong ngày, hãy nói cho càng nhiều người biết càng tốt. Đó sẽ là những người giám sát vô hình và tạo 1 áp lực nhẹ cho bạn hoàn thành.
9. Biết nói không với những thứ không xứng đáng. Bạn nên nhớ: 1 phút bạn dành để cáu giận, bạn đã mất đi 60s hạnh phúc.
10. Hãy từ chối. Việc gì người khác có thể tự làm được thì tuyệt đối không làm thay.
11. Nhớ viết xuống điều tích cực bạn đã làm được trong ngày và rút kinh nghiệm “Lần sau, làm thế nào để tốt hơn” cho những việc chưa được như ý muốn.
12. Tự hào về chính mình trước khi chìm vào giấc ngủ. Đó là điều tuyệt vời nhất bạn có thể dành cho chính mình sau 1 ngày học tập và làm việc chỉn chu.
13. Đừng vội bỏ cuộc. Cứ thử trong 21 ngày đi! Chính những thói quen nhỏ tích cực được duy trì đều đặn hàng ngày sẽ là thứ quyết định bạn có thể đi bao xa và đi tới đâu.
- Nguồn: Sưu tầm
-----------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét