Thứ Hai, 30 tháng 8, 2021

VẬN MAY "KHÔNG MỜI CŨNG TỚI" NẾU XUNG QUANH CÓ 4 KIỂU BẠN NÀY


VẬN MAY "KHÔNG MỜI CŨNG TỚI" NẾU XUNG QUANH CÓ 4 KIỂU BẠN NÀY


01 - Người "hết lòng" với bạn


Càng trưởng thành, chúng ta càng học cách phòng bị. Giữa người với người, muốn "móc hết ruột gan" của mình ra cho nhau xem không phải là điều dễ dàng gì. Rất nhiều khi, dù bạn có muốn nói những lời thật lòng, nhưng cũng sẽ vì một vài lý do nào đó, mà lại chỉ có thể trầm mặc.


Nếu bên cạnh bạn có một người bạn chân thành, đó là may mắn, người bạn ấy không chỉ có thể dùng những lời nói thật lòng, đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thật, mà còn giúp bạn nhìn nhận lại mình một cách chính xác nhất.


Người bạn như vậy là người có thể giúp bạn trưởng thành nhanh hơn, đốc thúc bạn trở thành phiên bản tốt hơn một chút của chính mình, để từ đó giúp cuộc đời nở ra nhiều hoa tươi và trái ngọt hơn.


02 - Người đưa ra ý kiến thật lòng


Nếu có một ngày, khi bạn đang ở vực sâu, cảm thấy mơ hồ, mất phương hướng, có người sẽ lựa chọn rời đi vì sợ bạn làm liên lụy, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ; nhưng cũng có những người vào khoảnh khắc đó, đưa tay ra muốn kéo bạn lên, vào thời khắc mấu chốt, họ đưa ra cho bạn những lời khuyên, ý kiến mang tính chỉ dẫn, đó, chính là người mà bạn nên trân trọng.


Họ sẽ đứng từ góc độ khách quan, phân tích nguyên nhân khiến bạn rơi vào trạng thái hiện tại, giúp bạn định hình lại được hướng đi, giúp bạn vượt qua khó khăn…


03 - Người có thể cho bạn "tài nguyên"


Một người trưởng thành, cần "tài nguyên", cần "sân khấu" để thể hiện tài năng.


Nếu như bên cạnh bạn có người như này, cá nhân năng lực của họ không thể giúp bạn thay đổi tình hình trước mắt nhưng vẫn có thể cung cấp cho bạn "tài nguyên" để bạn có bàn đạp phát triển, người như vậy khỏi cần nói, họ chính là quý nhân có một không hai của bạn.


Một người, bất kể là giúp bạn mở mang đầu óc, hay giúp bạn mở rộng vòng tròn xã giao của mình, hay đem lại cho bạn cơ hội và sân khấu để thể hiện tài năng, với những người như vậy, bạn cần phải ôm trong mình thái độ "một giọt ân tình, một thùng báo đáp."


04 - Người thực sự hi vọng bạn sống sung sống sướng


Sống ở đời, nói một câu thật lòng, ngoài ba mẹ ra, có bao nhiêu người thực sự hi vọng bạn sống tốt mà không có một chun chút đố kị với bạn?


Sống ở đời, có thể gặp được một người hi vọng bạn mọi bề an yên, người như vậy vào một lúc nào đó cần thiết sẽ cho bạn sự giúp đỡ nhất định, họ giúp chỉ đơn thuần là vì muốn giúp, chẳng có mục đích hay tư lợi gì, họ giúp vì họ thực lòng mong bạn sống tốt.


Tất nhiên, muốn có được người bạn như vậy cũng không phải là vô duyên vô cớ mà có được, phần lớn là nhờ sự tử tế và chân thành của bạn thắng được.


Nếu may mắn gặp được người như vậy, hãy luôn trân trọng và biết ơn họ.


Nếu bên cạnh bạn có 4 kiểu bạn như trên, hãy dùng cái "tâm" của mình đi đối xử với họ, dùng sự chân thành đi cảm kích họ, bởi lẽ, nhưng người như vậy trên đời này quả thực rất ít, gặp được họ, bạn sớm đã là người may mắn rồi.


Nguồn: st

 #as

0 nhận xét:

Đăng nhận xét