Thứ Sáu, 22 tháng 10, 2021

CÁCH CHỌN MÁY HÀN IGBT

 CÁCH CHỌN MÁY HÀN IGBT


Ngày nay dưới sự phát triển của ngành kỹ thuật điện tử các máy hàn gia đình sử dụng công nghệ IGBT đã xuất hiện rộng rãi trên thị trường.

Máy hàn gia đình nhằm mục đích phục vụ các nhu cầu sửa chữa, xây dựng, quảng cáo hoặc dành cho những người có đam mê chế tạo máy móc.

Máy hàn gia đình hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ IGBT, ưu điểm của công nghệ này là kích cỡ máy hàn nhỏ, chất lượng mối hàn đẹp, hồ quang tương đối ổn định và mồi hồ quang dễ, công nghệ IGBT chủ yếu được sử dụng trong các máy hàn gia đình còn trong sản xuất thì người ta sử dụng cộng nghệ mosfet. Để tiết kiệm chi phí nhà sản xuất họ thiết kế máy hàn 1 board mạch chứ không chia thành khối như các máy hàn công nghệ mosfet. Các máy hàn thường sử dụng từ 2 đến 4 IGBT cho phần công suất, các máy nhỏ từ 160A trở xuống thường sử dụng 2 IGBT có giá thành 1200K đến 1800K.

Nếu các bạn làm những công việc đơn giản thì nên mua các dòng máy hàn có dòng 120A-160A, tuy nhiên những thông số in trên máy hàn chỉ mang tính tham khảo vì nhiều nhà sản xuất máy hàn của Trung Quốc họ thậm chí có thể ghi trên vỏ máy 250A nhưng dòng thực đo được chỉ khoảng 120A.

QUẢNG CÁOCác máy hàn gia đình chủ yếu sử dụng que 2.5mm để hàn được que này các bạn sử dụng dòng từ 60A-90A là hoàn toàn có thể hàn tốt với que 2.5 mm

Để máy hàn bền các bạn lưu ý những điểm sau:

Không bao giờ sử dụng vượt quá công suất của máy. Ví dụ máy dòng max 120A thì các bạn nên vặn tối đa đến 90A

Vệ sinh máy thường xuyên nếu điều kiện vận hành ở các nơi nhiều bụi bẩn thì cần lưu ý về vấn đề tản nhiệt

Khi sử dụng máy liên tục nên cho máy nghỉ từ 5-10 phút máy sẽ bền.

DSC00410.JPG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét