Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021

TINH THẦN THƯỢNG ĐẲNG LÀ THẾ NÀO?

 TINH THẦN THƯỢNG ĐẲNG LÀ THẾ NÀO? 


1. Tôn trọng thời gian của bản thân và mọi người: Khi bạn hiểu rằng thời gian rất quý giá, bạn sẽ không tiêu tốn nó cho những cuộc nói chuyện vô bổ, những sự "cao su" và "seen".


2. Là chính mình: Chẳng bao giờ phải giả tạo để đẩy mình lên hay lừa lọc ai. Dù online hay offline, tính cách và hành xử luôn nhất quán.


3. Không lợi dụng: Khi có năng lực tự lực cánh sinh, hay ít nhất là có lòng tự trọng, con người sẽ không cho phép mình dẫm đạp lên người khác để đạt được điều gì đó.


4. Không lăng mạ, nổi giận khi bất đồng quan điểm: Hoặc là tranh luận một cách hết sức văn minh. Hoặc chỉ im lặng chứ không ép người khác bằng mọi giá phải nghe theo ý kiến của mình.


5. Chịu trách nhiệm: Nếu có làm gì sai, người chính trực xin lỗi ngay. Họ chẳng sợ mất mặt gì cả mà tin rằng có lỗi thì phải chịu trách nhiệm và dũng cảm mà xin lỗi.


6. Khiêm tốn: Làm việc tốt cho mọi người, cho cộng đồng mà chẳng bao giờ nghĩ đến việc phải lấy đó làm phần thưởng và mong đợi sự khen ngợi của ai.


7. Tinh tế: Giỏi quan sát và đọc vị người khác. Dùng lời lẽ và hành động thích hợp để quan tâm thăm hỏi và chia sẻ để giúp người khác vui vẻ, tích cực hơn.


Nguồn: Tủ Sách Chữa Lành 


#thaothach

#hanhphucmoingay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét