Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2022

Bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học giỏi, ngoan ngoãn

 Bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học giỏi, ngoan ngoãn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao. Vậy làm thế nào để thành công? Các bậc cha mẹ nên đọc những bí quyết này.

        1. Cùng con lập thời gian biểu.

        Việc học tập cũng như sinh hoạt không thể tùy tiện thích làm lúc nào cũng được, làm việc gì cũng được. Đối với học sinh nhỏ thì cha mẹ nên cùng con lập thời gian biểu. Đối với học sinh lớn hơn thì phụ huynh nên yêu cầu con tự lập và giám sát.

       Thời gian biểu phải đảm bảo được các yếu tố:

– Đảm bảo đủ thời gian học tất cả các môn trên lớp

– Có thời gian nghỉ ngơi hợp lí

– Trong tuần có một số buổi dành cho luyện tập TDTT

– Dành đủ thời gian ngủ 8 giờ/ngày.

        Trong thời gian học tập nên phân bố thời gian như sau:

– Đọc lại bài trên lớp thầy cô đã giảng hôm nay.

– Học thuộc lí thuyết các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập nâng cao thầy cô giao.

– Đọc sách tham khảo.

Các bí quyết để con chăm ngoan, học giỏi*Gia sư Thanh Hóa-0968.678.234

       2. Giám sát việc học tập của con.

Sau khi cùng con lập thời gian biểu thì cha mẹ nên giám sát việc học tập của con. Tuyệt đối không nên làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, “đầu voi đuôi chuột”. Việc giám sát con học tập là điều quan trọng nhất trong các bí quyết dạy con học tập. Nếu gia đình có gia sư dạy kèm tại nhà thì nên nhờ gia sư cùng thực hiện công việc này.

        3. Cho con tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu.

Để nâng cao kiến thức của con thì cho con được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu là rất quan trọng. Ở thành phố Thanh Hóa có thể đưa con đến thư viện Thanh Hóa, đến nhà sách Việt Lý, nhà sách Lê Lợi… Ở đó học sinh sẽ được tham khảo và đọc rất nhiều sách bổ ích.

Các bí quyết để con chăm ngoan, học giỏi*Gia sư Thanh Hóa-0968.678.234

        4. Tạo cho con nguồn cảm hứng đọc sách.

        Đây là một việc làm rất khó khi mà điện thoại, ipad, ti vi tràn ngập những nội dung hay và phong phú. Học sinh luôn muốn xem những nội dung trên màn hình các thiết bị điện tử hơn là ngồi cầm một quyển sách để đọc. Tuy vậy phụ huynh cần có kế hoạch và biện pháp giúp con ham mê đọc sách. Để làm được điều này phụ huynh cần hạn chế trẻ xem điện thoại, ti vi… . Đồng thời cha mẹ nên tìm hiểu xem con thích loại truyện nào. Bước đầu cứ cho trẻ đọc loại truyện đó, khi trẻ có thói quen đọc sách thì mua thêm sách tham khảo cho trẻ đọc.

        5. Ứng dụng kiến thức.

        Để trẻ ham học thì một trong những điều cần thiết đó là cho trẻ thấy được kiến thức trong trường được ứng dụng như thế nào. Nếu trẻ biết ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế thì sẽ khơi dậy cho trẻ niềm đam mê học tập. Từ niềm đam mê đó sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Nếu cha mẹ không thể tìm thấy điểm nào giúp con ứng dụng thực tế thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của giáo viên dạy con trên lớp. Để tốt hơn nữa thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của gia sư dạy kèm tại nhà của con.

Các bí quyết để con chăm ngoan, học giỏi*Gia sư Thanh Hóa-0968.678.234

        6. Cần có sức khỏe tốt.

Đương nhiên muốn trẻ học tốt thì cần phải tạo cho trẻ nền thể lực dồi dào. Trước hết là chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ xem đã cân bằng chưa. Sau đó là đề phòng các bệnh thường gặp cho trẻ. Cũng cần bố trí cho trẻ thời gian luyện tập thể dục thể thao một cách hợp lí.

       7. Tham gia hoạt động cộng đồng.

       Đừng nghĩ việc bắt trẻ cả ngày ôm sách vở là tốt. Cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động cộng đồng. Các hoạt động ấy có thể là sinh hoạt hè thiếu nhi, hoạt động văn hóa văn nghệ. Các hoạt động này tại địa phương rất nhiều. Nếu không thì cha mẹ có thể cho con tham gia các câu lạc bộ. Trong các gia sư của trung tâm chúng tôi thì các gia sư dạy kèm chất lượng cao hầu hết đều tham gia các hoạt động cộng đồng từ nhỏ.

Các bí quyết để con chăm ngoan, học giỏi*Gia sư Thanh Hóa-0968.678.234

        8. Làm các công việc nhà.

        Điều này nghe có vẻ vô lí, thường thì cha mẹ luôn muốn dành hết thời gian cho con học tập và làm các công việc nhà giúp con. Tuy nhiên để trẻ tham gia các công việc nhà lại là giúp trẻ thảnh thơi đầu óc. Bên cạnh đó trẻ sẽ sống có trách nhiệm từ đó giúp cho trẻ có ý thức học tập tốt hơn. Tuy nhiên công việc nhà nên bố trí công việc vừa phải, nhẹ nhàng chứ không nên quá áp lực cho trẻ.

        9. Tâm sự giao lưu giữa bố mẹ và con cái.

Điều này là điều mà hầu như các phụ huynh rất khó làm vì hầu như công việc của mỗi phụ huynh đều rất bận. Thêm vào đó khoảng cách tuổi tác giữa hai thế hệ bao giờ cũng là rào cản rất lớn. Tuy nhiên cha mẹ cố gắng dành thời gian tâm sự với con.

        10. Tìm cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét