Thứ Hai, 17 tháng 10, 2022

ĐỜI LẠ GHÊ!

 ĐỜI LẠ GHÊ!

Trong câu chuyện của người khác, bạn luôn mạnh mẽ, an ủi và tìm hướng đi cho họ. Nhưng đâu ai biết rằng có lúc bạn bất lực ngay trong chính câu chuyện của bản thân mình!
Có người rõ ràng đã ra quyết định rồi nhưng vẫn cố đi hỏi, xin ý kiến người này người kia xong một hồi rối hơn , nghĩ lạ ghê.
Câu chuyện của bản bản thân là cái gì đó rắc rối và cực kỳ khó giải quyết, giữa nhiều thứ với nhau.
Đối với câu chuyện của người khác bạn luôn có cái nhìn rộng hơn, bao quát hơn, và dễ thấy được vấn đề và dễ đưa ra giải pháp hơn. Nhưng họ cũng giống bạn cũng bế tắc chính trong câu chuyện của mình.
Người khác cho ta phương pháp , lời góp ý, cách thực hiện, còn hành động hay không là của chúng ta.
Suy cho cùng khi bế tắc chúng ta bị đặt vào hoàn cảnh trớ trêu, khó giải quyết. Nào là; chuyện tình cảm, tâm linh, ước mơ, sự nghiệp, giữa cảm xúc và lí trí, đúng và sai , giữa xấu và tốt, bla bla...
Có cách nào để giải quyết vấn đề này không?
Đây cũng là câu hỏi rất quan trọng để tìm cách giải quyết:
-#1 Hãy tận dụng sức mạnh của chị Google hỏi bất cứ cái gì bạn muốn.
-#2 Hỏi những người thầy, những người bạn tin tưởng và có cái nhìn lớn hơn bạn, hay những người bạn tri kỷ.
-#3 Cách giúp tôi rất nhiều là xem video "web5ngay" gõ vấn đề bạn gặp phải và nghiền ngẫm nó.( Nó giúp tôi nhưng bạn thì chưa chắc, nhưng nếu có thể hãy thử)
-#4 Đọc sách .
Và rồi khi bạn có tất cả các câu trả lời, có những lời khuyên đúng mực nhưng bạn vẫn bế tắc như thường, vẫn không ra được quyết định, vẫn trong tình trạng chán nản đó.
Nhưng rồi thời gian sẽ giúp ta giải quyết ư! Câu trả lời là không đâu bạn nhé! càng để lâu càng rối rắm hơn mà thôi. Trừ việc bạn phải đưa ra quyết định và hành động.
Cái lúc bạn hỏi, bạn tìm hiểu, bạn xem, bạn so sánh, là lúc mà trong thâm tâm bạn đã có quyết định rồi. Hãy nghe trái Tim mách bảo, sẽ không hối hận đâu" Vì lúc đó là sự lựa chọn tốt nhất cho ta rồi"
Trong đời những bế tắc và sự bất lực là điều cần thiết và không thể tránh khỏi, khi vượt qua khiến chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn và trở thành con người mới với cuộc đời mới.
Một góc nhìn nho nhỏ ahihi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét