Thứ Bảy, 20 tháng 3, 2021

KỶ LUẬT CAO NHẤT CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH: BAN NGÀY KIẾM THÊM NHIỀU TIỀN, BAN ĐÊM ĐỌC THÊM NHIỀU SÁCH

 KỶ LUẬT CAO NHẤT CỦA NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH: BAN NGÀY KIẾM THÊM NHIỀU TIỀN, BAN ĐÊM ĐỌC THÊM NHIỀU SÁCH

1. Dùng tiền kiếm tiền, là cách nhanh nhất để tích lũy tài phú!
Lý Gia Thành từng nói một câu rất nổi tiếng:
"Trước 30 tuổi, mọi người đều dựa vào sức lực hoặc trí thông minh để kiếm tiền. Nhưng sau 30 tuổi, người ta dùng tiền kiếm tiền".
Feng He, người sáng lập ra trường Kinh doanh Weimiao, đã dùng khoản nợ 6 vạn tệ để đổi lấy "thu nhập chìm" hơn 1 triệu tệ như bây giờ chỉ trong vòng 3 năm.
Feng He sinh ra ở nông thôn, bố mẹ đều là nông dân. Có thể nói, gia đình anh không phải là nguyên dân dẫn đến sự giàu có của anh sau này. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, vì thành tích không cao, Feng He chỉ được nhận vào một trường cao đẳng hạng ba. Nhưng anh không chán ghét nó, mà trái lại còn mơ ước có ngày trở thành triệu phú.
2. Từ một "con nợ" trở thành "người giàu" trong mắt người khác.
Dưới sự giới thiệu của một người bạn, Feng He đến công ty với tư cách là một nhà phân tích chứng khoán, công việc của anh là sàng lọc cổ phiếu có chất lượng cao.
Sau 1 tháng, khả năng của anh được công nhận, thu nhập tương đương 8000 nhân dân tệ hiện nay. Nhưng khi đã quen việc, anh lại chọn nhảy việc. Để đạt được mục tiêu tích lũy nhiều tiền, anh ta tự mình lập một nhóm.
Với nỗ lực của cả nhóm, họ đã biến lỗ thành lãi chỉ sau 3 tháng. Anh đã có thể tự tin nói rằng: "Tôi được tự do tài chính rồi."
Nếu bạn muốn sống cuộc đời an nhàn, đủ ăn đủ xài, việc lựa chọn một công việc văn phòng ổn định và "chạy theo" nó, tích cực bỏ 30% - 50% số tiền lương mỗi tháng vào sổ tiết kiệm, đợi đến lúc nghỉ hưu sẽ có số tiền dưỡng già. Không sai!
Ngay từ bây giờ, hãy tập quản lý tài chính bằng những việc đơn giản nhất:
GIẢM CHI PHÍ THỪA: ghi rõ số tiền chi tiêu mỗi ngày vào một cuốn sổ, kiểm soát chặt chẽ tất cả các chi tiêu trong 1 tháng. Tập tiết kiệm, chỉ mua những thứ cần; tập từ bỏ, không mua chỉ vì thích hay đua theo trào lưu.
ĐẦU TƯ CÁ NHÂN: Đầu tư 10% tiền lương hàng tháng vào bản thân, có thể là sức khỏe, kĩ năng, kiến thức, tùy bạn chọn thứ phù hợp với mình; làm việc chăm chỉ hơn để phát triển kỹ năng công việc.
TĂNG THU NHẬP: Đặt ra một mức tiêu phí nhất định hằng tháng, phần còn dư ngoài việc đầu tư cá nhân, hãy dùng nó để đầu tư kinh doanh...
Theo: Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét